Mang hai lệnh truy nã, 9X vẫn lên mạng lừa cô gái hơn tuổi có thai

Trong thời gian lẩn trốn hai lệnh truy nã, Linh vẫn lên Facebook làm quen với cô gái hơn tuổi rồi sống chung với người này.

Ngày 19/4, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bàn giao Nguyễn Chí Linh (21 tuổi, ngụ huyện Tam Nông, Đồng Tháp) cho Công an tỉnh Đồng Tháp điều tra về tội Trốn thi hành án.

Trước đó, ngày 28/8/2018, Linh bị Công an tỉnh Đồng Tháp truy nã đặc biệt về tội Trốn thi hành án. Hơn một tháng sau, Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) tiếp tục truy nã Linh về tội Giao cấu với người chưa đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Khi được cơ quan chức năng cho hoãn thi hành án để chăm người thân bị bệnh thì Linh bỏ trốn khỏi địa phương.

Bị truy nã vẫn lên Facebook tán gái

Trong thời gian bỏ trốn, Linh đến Đắk Lắk làm phụ hồ và sống chung như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Thanh (30 tuổi, đã đổi tên, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột), khiến người này mang bầu 7 tháng.

Theo chị Thanh, trước khi Linh bị bắt, chị không hay biết “chồng hờ” bị truy nã đặc biệt.

Người phụ nữ cho biết khoảng tháng 9/2018, chị và Linh quen nhau qua Facebook. Thời điểm đó, chị Thanh thấy Linh kết bạn và nhắn tin làm quen nên chấp nhận.

Mang hai lệnh truy nã, 9X vẫn lên mạng lừa cô gái hơn tuổi có thai - Ảnh 1.

Linh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Minh Lộc).

“Đầu tháng 10/2018, anh ta tìm đến nhà với một túi xách đựng mấy bộ đồ cũ. Thấy Linh không nghề nghiệp, một thân một mình nơi đất khách nên gia đình cho anh tá túc tại nhà và dẫn đi xin việc. Thế nhưng, anh làm bảo vệ vài tháng thì bị đuổi việc, làm phụ hồ dăm ba ngày lại nghỉ”, chị Thanh nói.Sau một thời gian hỏi thăm, Linh chủ động tỏ tình nên cô gái đồng ý và cho địa chỉ nhà để người yêu đến.

Người phụ nữ cho biết thêm, cuối năm 2018, Linh bỏ nhà đi và không liên lạc với chị. Đến ngày 15/4, Linh đột nhiên quay trở lại nhà người yêu với bộ dạng đen nhẻm, gầy gò.

Sau khi xin lỗi gia đình, Linh cho biết mình vào TP.HCM làm phụ hồ và mất điện thoại nên không liên lạc được với chị Thanh để hỏi thăm.

“Linh về đúng 3 ngày thì bị công an bắt. Lúc này, gia đình mới biết anh bị truy nã đặc biệt”, cô gái nói.

Bà Lê Thị Kim Tuyền (68 tuổi, mẹ chị Thanh), cho biết gia đình thuộc diện khó khăn tại địa phương. Vợ chồng bà có 6 người con. Hiện 4 người con lớn đã lập gia đình, ra ở riêng. Trong nhà chỉ còn vợ chồng bà, chị Thanh và người con trai út.

Theo bà Tuyền, lúc nhỏ con gái hay bị động kinh, đầu óc phát triển chậm nên khờ khạo hơn người bình thường.

“Khi nghe con gái mang bầu với Linh, gia đình rất buồn nhưng phải chấp nhận, cố gắng bao bọc, chăm sóc con gái”, bà Tuyền nói.

Bị bắt sau hai tháng theo dõi

Theo một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, Linh bị bắt lúc 8h ngày 18/8, khi đang trên đường về nhà chị Thanh tại buôn Ako Dhong, phường Tân Lợi sau thời gian mật phục, theo dõi khoảng 2 tháng.

“Linh lên Đắk Lắk làm đủ nghề để sống và thường xuyên thay đổi địa điểm nên các trinh sát phải theo dõi trong thời gian dài”, vị này nói.

Hiện, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bàn giao Linh cho Công an tỉnh Đồng Tháp xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, tháng 5/2017, Linh dùng gạch tấn công một người đi đường ở thị trấn Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) để Cướp tài sản nên bị tòa kết án 4 năm tù.

Do Linh đang nuôi ông ngoại bị bệnh nặng nên được tạm hoãn thi hành án. Trong thời gian này, anh ta thực hiện hành vi giao cấu với một bé gái 13 tuổi.

Sau khi bị Công an huyện Tam Nông bắt giữ, Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 9X sau đó tiếp tục được công an cho tại ngoại để chăm sóc ông ngoại. Lợi dụng việc này, Linh trốn khỏi địa phương.

chọn