Tags

Màu phong thủy

Tìm theo ngày
Tổng hợp cách chọn màu phong thuỷ theo mệnh, theo tuổi chuẩn nhất

Tổng hợp cách chọn màu phong thuỷ theo mệnh, theo tuổi chuẩn nhất

Tìm hiểu về màu phong thủy sẽ giúp mỗi người biết cách phối hợp màu sắc và chọn lựa màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Từ đó sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống. Những kiến thức sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về màu sắc phong thuỷ.

Màu phong thuỷ phù hợp với bản mệnh có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa của màu phong thuỷ phù hợp với bản mệnh như sau:

Phong thủy là một ngành khoa học đã được nghiên cứu qua hàng trăm năm, nhằm giúp mang lại nhiều may mắn và giá trị tốt đẹp cho con người.
Chọn màu phong thuỷ hợp với bản mệnh là việc rất quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Bởi đây chính là công cụ dùng để xem tuổi hợp màu gì tuân theo bản mệnh. Việc này dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Từ đó giúp mỗi người chọn ra được màu phù hợp với bản thân, nhằm mang lại sự may mắn tài lộc trong cuộc sống và công việc.

Màu sắc là một trong những yếu tố của phong thuỷ được vận dụng theo tuổi. Nhằm để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế các điều bất lợi của người đó.
Bên cạnh đó, lựa chọn màu phong thuỷ phù hợp bản mệnh còn giúp mọi người tránh được các màu xung khắc cần kiêng kỵ và hóa giải trong trường hợp đang sử dụng màu xung khắc. Bằng cách tuân theo các màu sắc của bản mệnh trung gian. Nhằm dung hòa xung khắc và mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Cách chọn màu phong thuỷ phù hợp với bản mệnh

Sau đây là cách cách chọn màu phong thuỷ phù hợp với bản mệnh mà bạn có thể tham khảo.

Chọn màu phong thuỷ cho người mệnh Kim

Màu tương sinh

Màu vàng: Theo các chuyên gia phong thủy, màu vàng là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim. Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn.

Màu trắng: Đây được coi là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu. Màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn.

Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu này có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc sẽ có thể giúp người có mệnh này phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Màu tương khắc

Màu đỏ, hồng: Đây là hai màu đại diện cho những người có mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim. Bởi vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng những vật phẩm mang màu sắc này.

Chọn màu phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Màu tương sinh

Màu xanh biển: Màu xanh biển mệnh thủy có thể nói rất tốt cho mệnh Mộc, nước tưới cho cây. Và màu xanh biển là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Màu đen: Màu đen tượng trưng cho hành thủy và chắc các bạn cũng đoán được là người mệnh thủy rất hợp với màu đen. Nó thể hiện sự huyền bí giúp con người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn.

Màu xanh lá: Màu xanh lá là màu đặc trưng cho người mệnh Mộc. xanh có nhiều sắc độ khác nhau, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo cảm giác mát mẻ gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu ngũ hành trong phong thủy. Màu xanh lá nó giúp những người mệnh Mộc có khát vọng chinh phục những vấn đề tri thức.

Màu tương khắc

Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt: Đây là những màu tương khắc mà người mệnh Mộc nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc.

Chọn màu phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ

Màu tương sinh

Màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu đen: sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành, ta dễ dàng nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy.

Màu tương khắc

Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển.

Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Chọn màu phong thuỷ cho người mệnh Hoả

Màu tương sinh

Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.

Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Màu tương khắc

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Chọn màu phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Màu tương sinh

Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ

Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Màu tương khắc

Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Khi sử dụng những màu này, bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

Hi vọng những kiến thức trên đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa của màu phong thuỷ cũng như cách chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.