Tuổi Tý hợp màu gì 2023 để kích tài lộc, thúc đẩy thăng tiến?

Theo phong thủy, mỗi một mệnh sẽ tương ứng với những gam màu sắc hợp mệnh nhất định. Xác định tuổi Tý hợp màu gì và kỵ với màu nào năm 2023 sẽ giúp người tuổi này có được vận trình sự nghiệp hanh thông, tình yêu tốt đẹp và tài lộc rực rỡ.

Tuổi Tý hợp màu gì 2023?

Năm Quý Mão (2023) được dự đoán là một năm không mấy thuận lợi với người tuổi Tý. Do phạm Hình Thái Tuế lại bước vào năm thứ hai của hạn Tam tai nên tuổi này còn khá nhiều lận đận.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp phong thủy tuổi Tý cải thiện. Tuy nhiên, mỗi năm sinh tuổi Tý có mệnh khác nhau và sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Vì vậy, để biết tuổi Tý hợp màu gì 2023, bạn cần biết các năm sinh tuổi Tý như sau:

Năm sinh 

Can chi

Cung mệnh

1960, 2020

Canh Tý

Thổ

1972

Nhâm Tý

Mộc

1984

Giáp Tý

Kim

1996

Bính Tý

Thủy

2008

Mậu Tý

Hỏa

Ảnh: Lạc Yên

Để tránh gặp phải những điều xui rủi và có được nhiều may mắn cũng như thành công, tuổi Tý nên lựa chọn màu phong thủy của đồ dùng hay trang phục hằng ngày tương sinh với bản mệnh. Cụ thể:

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu gì?

Trong phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh kết hợp với tông màu đen và xanh nước biển do Mộc tương sinh với Thủy.

Những màu sắc này nếu được phối hợp hài hòa trong nhà ở hoặc quần áo hằng ngày thì người tuổi Tý 1972 sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm tới, công việc được suôn sẻ và gia đạo cũng bình yên.

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp màu gì?

Người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim mà theo phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do vậy, người tuổi này nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim chẳng hạn như màu trắng, màu bạch kim, bạc,... để được tiếp thêm năng lượng và vượng khí tốt lành.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây sẽ là những màu sắc sinh vượng trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Tuổi Bính Tý 1996 hợp màu gì?

Với người tuổi Bính Tý, những tông màu đen, màu xanh nước biển chính là những tông bản mệnh, giúp thu hút nhiều tài lộc và vận may. Ngoài ra, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy nên người hành Thủy cũng rất hợp với màu trắng và những sắc ánh kim. 

Theo ý nghĩa phong thủy, màu trắng giúp cho mọi việc đều hoàn mỹ như ý muốn, đem đến sự an toàn, nhã nhặn. Màu đen là màu của sự giàu sang và quý tộc. Xanh dương thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính, quyền lực tối cao. Nếu chọn những màu này, người tuổi Bính Tý sẽ có một năm mới tài lộc hanh thông, gia đình hạnh phúc.

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp màu gì?

Theo phong thủy, các màu đỏ, cam, tím, xanh lá,... chính là những tông màu tương sinh giúp chiêu tài, giữ của cho người sinh năm Mậu Tý. 

Với ý nghĩa tượng trưng cho sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết, can đảm, vững chãi và sự quyết tâm thực hiện các mục tiêu đề ra, những màu sắc này sẽ giúp cho người sinh năm Mậu Tý gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuổi Canh Tý 1960, 2020 hợp màu gì?

Theo quy tắc tương sinh - tương khắc, màu nâu, vàng, đỏ, cam, tím,... đều là những màu sắc cực kỳ phù hợp với người tuổi Canh Tý. 

Những màu sắc này sẽ mang đến cho tuổi Tý (1960, 2020) sự quyết tâm cao khi thực hiện mọi công việc. Nhờ đó, họ cũng sẽ đạt được những thành công nhất định, mang về tài lộc và niềm hạnh phúc cho gia đình.

Ảnh: Tạp chí Điện tử Thương hiệu & Sản phẩm

Những màu sắc đại kỵ với người tuổi Tý

Bên cạnh chọn những màu sắc tương sinh thì người tuổi Tý cũng cần chú ý những màu sắc kỵ mệnh để tránh gặp phải những điều xui rủi không đáng có vào người:

- Người tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc kỵ màu vàng, vàng ánh kim, bạc vì Kim khắc Mộc.

- Người tuổi Giáp Tý 1984 khắc mệnh Kim không nên chọn các màu như đỏ, cam, hồng và hạn chế sử dụng màu xanh lá.

- Người sinh năm 1996 Bính Tý kỵ các màu sắc như vàng, nâu đất vì những màu này thuộc mệnh Thổ mà Thủy khắc Thổ.

- Người tuổi Mậu Tý 2008 thuộc mệnh Hỏa cần tránh sử dụng màu xanh nước biển, đen, xanh đen vì những màu này liên quan đến mệnh Thủy.

- Người tuổi Canh Tý 1960, 2020 thuộc mệnh Thổ không nên chọn màu xanh lá cây, xanh dương, đen.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. 

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.