Top 30 lời chúc ngày của Cha ngắn gọn, ý nghĩa nhất 2023

Việc gửi đến cha những lời chúc tốt đẹp trong ngày của Cha là một cách để bạn thể hiện tình cảm và lòng kính trọng của mình với đấng sinh thành. Cùng điểm qua những lời chúc ngày của Cha ngắn gọn, ý nghĩa và những status hay nhất trong bài viết sau.

10 lời chúc ngày của Cha ngắn gọn và ý nghĩa

Tham khảo ngay những lời chúc ngày của Cha ngắn gọn và ý nghĩa sau đây để gửi đến người đàn ông tuyệt vời của gia đình trong ngày lễ đặc biệt này:

1. Gửi người cha thân yêu nhất của con, cha là chiếc la bàn và người dẫn đường của con. Cảm ơn vì cha đã luôn chỉ đường dẫn lối cho con đi đến bến bờ thành công. Chúc mừng ngày của Cha, con yêu cha rất nhiều!

2. Bố ơi, bố chính là cả thế giới đối với con và không có ai có thể sánh bằng bố. Năm tháng trôi qua, con ngày càng nhận ra mình thật may mắn biết bao khi có một người cha tuyệt vời như bố. Chúc bố sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc không chỉ trong ngày của Cha, mà cả mọi ngày còn lại.

3. Bố ơi, bố đã cho con những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời, đó chính là thời gian, sự quan tâm và tình yêu của bố. Con thực sự biết ơn khi có bố trong cuộc sống của con. Chúc bố có một ngày của Cha thật ý nghĩa và hạnh phúc!

Ảnh: Bình An

4. Cảm ơn bố vì tất cả những hy sinh mà bố đã dành cho gia đình mình và vì tất cả niềm vui, tình yêu mà bố đã mang đến cho cuộc sống của con. ngày của Cha đến rồi, con xin chúc bố luôn khỏe mạnh vui vẻ và mãi bên mẹ và chúng con.

5. Bất cứ lúc nào con gặp thất bại, cha vẫn luôn ở đó để nắm tay con và đưa con trở lại con đường đúng đắn. Nếu không có cha, con sẽ không thể trưởng thành được như ngày hôm nay. Cảm ơn cha vì tất cả mọi thứ và chúc mừng ngày của Cha!

6. Happy Father’s Day! Nhân dịp ngày của Cha, con xin gửi lời cảm ơn vì những hy sinh, vất vả của cha suốt thời gian qua. Và có một câu con muốn nói với cha rất lâu rồi mà chưa dám, đó là “con yêu cha”. Chúc cha luôn mạnh khỏe, vui vẻ và thật hạnh phúc bên gia đình mình.

Ảnh: Bình An

7. Hôm nay là ngày của Cha, con không biết nói gì ngoài lời cảm ơn đến người cha đã cho con đến với cuộc sống này và nuôi dưỡng, dạy dỗ con nên người. Cảm ơn cha đã khóc, đã cười vì con và cảm ơn vì cha là cha của con. Happy Father’s Day!

8. Cha không có cánh, không có hào quang xung quanh nhưng cha chính là thiên thần trong cuộc đời con, người đã luôn yêu thương, bảo vệ và bao dung con vô điều kiện. Chúc cha sẽ thật vui vẻ và hạnh phúc trong ngày lễ đặc biệt này.

9. Happy Father's Day! Con mong rằng không chỉ vào ngày của Cha mà tất cả những ngày khác trong năm, bố yêu quý của con luôn được vui vẻ, mạnh khỏe và bình an. Con yêu bố rất nhiều!

10. Hôm nay là một ngày đặc biệt của bố, con không giỏi thể hiện cảm xúc nên chỉ biết gửi đến bố lời chúc mừng và lời cảm ơn chân thành. Con rất vui và tự hào được làm con của bố. Dù thời gian có trôi qua thì con vẫn sẽ mãi là cô bé yêu bố bằng cả trái tim.

Ảnh: Bình An

10 lời chúc ý nghĩa ngày của Cha bằng tiếng Anh

Dưới đây là những lời chúc ý nghĩa ngày của Cha bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo:

1. Dad, thank you for your time, which you give daily; your care, which you give freely and your love, which you give unconditionally. Happy Father's Day!

Tạm dịch: Bố ơi, cảm ơn bố vì thời gian bố đã dành cho con hàng ngày, vì sự quan tâm bố đã cho đi mà không cần nhận lại và vì tình yêu vô điều kiện của bố. Chúc mừng ngày của Cha!

2. God took the strength of a mountain, the patience of eternity, and combined them to create the thing we call dad. On the occasion of father's day, I would like to send my best wishes to all wonderful fathers around the world.

Tạm dịch: Thượng đế đã lấy sức mạnh của một ngọn núi, sự kiên nhẫn của muôn đời và kết hợp chúng lại để tạo ra người mà chúng ta gọi là bố. Nhân dịp ngày của Cha, tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những người cha tuyệt vời trên toàn thế giới.

3. Thank you for always being there with your love, guidance and patience. Although we may be separated, your guidance and love has stuck with me through it all. Happy Father's Day to my greatest Dad!

Tạm dịch: Cảm ơn cha đã luôn ở đó với tình yêu, sự hướng dẫn và sự kiên nhẫn của mình. Mặc dù chúng ta có thể xa cách, nhưng những lời chỉ dẫn và tình yêu của cha đã gắn bó với con và trải qua tất cả mọi thứ. Chúc mừng ngày của Cha tới người cha tuyệt vời nhất của con!

Ảnh: Bình An

4. I am so grateful to have a dad who is as wonderful as you. Thank you for everything. Happy Father's Day!

Tạm dịch: Con rất biết ơn khi có một người bố tuyệt vời như bố. Cảm ơn bố vì tất cả mọi thứ. Chúc mừng ngày của Cha!

5. Happy Father's Day! Thank you for all the things you do for this family every day. You're the best! We love you, Dad!

Tạm dịch: Chúc mừng ngày của Cha! Cảm ơn bố vì tất cả những điều bố làm cho gia đình mình mỗi ngày. Bố là tuyệt vời nhất! Chúng con yêu bố!

6. Dad, you’re the first person I turn to when I have a question or need some advice. Thank you for always answering and helping me find the right direction. Happy Father's Day!

Tạm dịch: Bố, bố chính là người đầu tiên con tìm đến mỗi khi có thắc mắc hoặc cần lời khuyên. Cảm ơn bố đã luôn cho những lời giải đáp và giúp con tìm được hướng đi đúng đắn. Chúc mừng ngày của Cha!

Ảnh: Bình An

7. To my dad, the man who move heaven and earth for his family. Thank you for always putting our family first. We love you so much, Happy Father's Day!

Tạm dịch: Gửi đến bố của tôi, người đàn ông sẵn sàng dịch chuyển cả trời và đất cho gia đình của mình. Cảm ơn bố vì đã luôn đặt gia đình mình lên hàng đầu. Mọi người trong gia đình yêu bố rất nhiều, chúc mừng ngày của Cha!

8. All of the lessons you've taught me over the years have added up to the wonderful life I'm living today. Dad, you've made my life so much better. From the bottom of my heart, thank you. Happy Father's Day!

Tạm dịch: Tất cả những bài học cha đã dạy con trong những năm qua đã góp phần tạo nên cuộc sống tuyệt vời mà con đang sống ngày hôm nay. Bố đã làm cho cuộc sống của con tốt hơn rất nhiều. Từ đáy lòng mình, cảm ơn bố. Chúc mừng ngày của Cha!

9. Thank you for bringing love, acceptance, and joy into my life all these years. Thank you for being you! Happy Father's Day to my wonderful Dad.

Tạm dịch: Cảm ơn bố đã mang lại tình yêu, sự công nhận và niềm vui cho cuộc sống của con trong suốt những năm qua. Cảm ơn vì đã là chính bố! Chúc mừng ngày của Cha đến người cha tuyệt vời nhất của con.

10. Dad, you know that I like Batman, and Superman is cool too, but there is no need for them as long as I have you! Happy Father's Day to my Super Dad!

Tạm dịch: Bố biết rằng con rất thích Batman và cả Superman cũng rất ngầu, nhưng con không cần đến họ miễn là con có bố! Chúc mừng ngày của Cha đến người cha siêu nhân của con!

Ảnh: Bình An

10 status ngày của Cha hay và xúc động nhất

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những status ngày của Cha hay và ấn tượng nhất sau đây để chia sẻ lên các tài khoản mạng xã hội của mình:

1. Cha không phải là cái mỏ neo giữ chúng ta lại, cũng không phải là cánh buồm đưa chúng ta đến đó, mà là ngọn đèn dẫn đường cho chúng ta. Nhân dịp ngày của Cha, hãy gửi lời tri ân chân thành đến người cha thân yêu của mình.

2. Chúc mừng ngày của Cha tới những người cha đã hy sinh những ngày thanh xuân của họ để làm cho chúng ta trở nên tốt đẹp nhất và không tiếc công sức để mang lại nụ cười trên khuôn mặt của chúng ta!

Ảnh: Bình An

3. Bố là những con người phi thường, có sức mạnh như núi, tình yêu thương vô hạn và sự kiên nhẫn vĩnh cửu. Chúc mừng ngày của Cha đến tất cả các ông bố!

4. Cha, người vốn dĩ bình thường bỗng chốc biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sĩ bởi vì tình yêu to lớn đối với những đứa con của mình. Happy Father’s Day!

Ảnh: Bình An

5. Cha là người không bao giờ nói nhiều, không bao giờ rời xa, không bao giờ nồng nhiệt nhưng lại luôn thâm tình. Xin cảm ơn đời đã cho con một người cha đáng kính!

6. Cha luôn nói con là niềm tự hào đời này của cha. Thực ra con cũng muốn nói cha là niềm kiêu hãnh trong sinh mệnh của con. Chúc cha có một ngày tràn ngập yêu thương và hạnh phúc!

7. Không nơi nào an toàn hơn vòng tay của cha. Hôm nay là một ngày đặc biệt dành cho cha, xin dành tất cả những gì tốt đẹp nhất đến tất cả người cha trên toàn thế giới.

Ảnh: Bình An

8. Một người cha có thể chỉ nắm tay con mình trong những ngày tháng đầu tiên của cuộc đời, nhưng sẽ nắm giữ trái tim của chúng ta mãi mãi. Trong ngày của Cha năm nay, xin chúc những người cha kính yêu bình an, khỏe mạnh để an hưởng tuổi già thảnh thơi.

9. Bố là người hùng đầu tiên của con trai và là tình yêu đầu tiên của con gái. Khi bạn cần sự thấu hiểu thực sự, khi bạn cần ai đó quan tâm, khi bạn cần ai đó hướng dẫn bạn… Cha luôn ở đó. Happy Father’s Day!

10. Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này là tình yêu của cha. Người không bao giờ nói câu: Cha yêu con, mà chỉ dùng hành động để thể hiện. Mỗi một người cha đều là một bức tường. Cho dù hồi nhỏ bạn chỉ muốn chạy đi thật xa, nhưng đến một ngày, tổn thương đủ rồi, sẽ muốn quay trở về, dựa vào cha, thời khắc đó mới cảm thấy thật sự an toàn.

Ảnh: Bình An

 

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.