Gợi ý những bộ phim về cha hay nhân ngày đặc biệt năm 2024

Ngày của cha - một ngày lễ đặc biệt thường diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Đây cũng là dịp mà các bộ phim về tình cha con nhận được nhiều sự quan tâm hơn của nhiều người. Bạn có thể tham khảo một vài bộ phim hay về cha để cùng gia đình mình xem trong ngày lễ đặc biệt.

Top 5 bộ phim về cha hay đáng xem trong ngày đặc biệt

Một vài bộ phim hay về tình cha con mà bạn và gia đình có thể lựa chọn để xem trong ngày đặc biệt tôn vinh người cha trên toàn thế giới:

Kramer vs. Kramer

Đây là bộ phim kể về một câu chuyện cha con vô cùng xúc động. Ted - một nhà điều hành quảng cáo tham công tiếc việc, không quan tâm đến gia đình và vợ con. Đó cũng là lý do anh bị vợ là Joanna bỏ rơi, phải “gà trống nuôi con”. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, tình cảm giữa cha con Ted và Billy ngày càng gắn bó và sâu sắc. 

Sau đó, vợ anh Joanna trở lại và muốn nhận lại Billy. Ted không đồng ý và họ phải ra tòa giành quyền nuôi con. Cuối cùng, dù Ted thua kiện, nhưng Joanna nhận ra không thể tách rời hai cha con. Câu chuyện kết thúc hạnh phúc khi cả gia đình ba người Ted, Billy và Joanna đoàn tụ, khiến người xem vỡ òa cảm xúc.

Nguồn: Posteritati. 

The Lion King

The Lion King của Walt Disney đã vẽ nên một xã hội của riêng thế giới loài vật với nhiều mối quan hệ, mâu thuẫn và tình cảm như loài người. 

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của chú sư tử Simba, con trai vua Mufasa. Sau khi Mufasa hy sinh, Simba phải sống cuộc sống tự do cho đến khi trưởng thành. Khi nhận ra sứ mệnh của mình, Simba quay về cứu vương quốc khỏi tay bạo chúa Scar, tiếp bước cha mang lại hòa bình và hạnh phúc cho tất cả mọi người. 

The Lion King là tác phẩm hoạt hình vẽ tay ăn khách nhất mọi thời đại của Walt Disney. Không chỉ xúc động bởi tình cảm cha con sâu đậm giữa Mufasa và Simba, phim còn truyền tải nhiều bài học sâu sắc về ý chí, nghị lực, bản năng sinh tồn và nhân cách sống.

Nguồn: Cinema Lightboxes. 

I Am Sam

Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện của Sam - một người đàn ông thiểu năng trí tuệ nuôi dưỡng cô bé Lucy bị cha mẹ bỏ rơi. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, họ vẫn có một cuộc sống hạnh phúc bên những người bạn tốt bụng. 

Tuy nhiên, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em đã tước đoạt quyền làm cha của Sam vì anh có chỉ số IQ thấp, trong khi Lucy càng lớn càng thông minh.

Phải xa cách người mà mình yêu thương nhất, Sam không bỏ cuộc mà quyết đấu tranh để giành lại quyền nuôi dưỡng Lucy. Tình yêu thương sâu đậm của một ông bố thiểu năng đã lay động trái tim của nhiều người, trong đó có cả nữ luật sư Rita vốn chỉ mải mê với công việc. 

I Am Sam là một bộ phim mang tính nhân văn sâu sắc, đề cao sự thiêng liêng và cao quý của tình cảm gia đình.

Nguồn: WordPress.com.

Điều Kì Diệu Trong Phòng Giam Số 7

Một câu chuyện ẩn chứa những tầng lớp tình cảm sâu sắc, xoay quanh nhân vật Yong Goo - một người đàn ông bị kết án tử hình vì bị vu oan tội sát nhân. Dù gánh nặng án tử hiện đè nặng lên vai, Yong Goo vẫn nuôi mãi một ước mơ cuối cùng - được nhìn thấy và hội ngộ cùng con gái yêu Ye Seung một lần trước khi trút hơi thở cuối cùng.

Tuy nhiên, cánh cửa nhà tù vẫn bất di bất dịch, khép kín, cùng với hy vọng tan biến của người cha. Trước cảnh ngộ éo le ấy, những người cùng phòng giam của Yong Goo đã lên kế hoạch chu đáo, tạo nên một kỳ tích khó tin - để cho cha con Yong Goo có thể cuối cùng cũng được gặp nhau, dù chỉ trong âm thầm và giới hạn của bốn bức tường lạnh lẽo.

Đây quả thực là một tác phẩm điện ảnh vừa hài hước, vừa sâu lắng, khơi gợi những tầng lớp cảm xúc sâu xa trong lòng người xem. Dù là những con người sa ngã, lạc lối, nhưng bên trong họ vẫn chất chứa những giá trị cao đẹp của lòng trắc ẩn, tình thương và sự đồng cảm.

Nguồn: YBOX. 

Father of The Bride

Đây là bộ phim xoay quanh hình ảnh một ông bố đứng tuổi phải lòng đau khi chứng kiến cô con gái yêu quý của mình, Annie, chuẩn bị bước chân vào cuộc sống hôn nhân.

George Banks - cha của Annie, một người đàn ông trung niên, đã trải qua biết bao năm tháng gắn bó, chăm sóc và yêu thương cô con gái duy nhất. Và giờ đây, khi Annie đã trưởng thành và tìm thấy được người bạn đời, ông phải chứng kiến những thay đổi lớn lao trong cuộc sống của con gái mình.

Mặc dù vợ ông, bà Nina, luôn động viên và ủng hộ, nhưng George vẫn không khỏi cảm thấy u buồn, bâng khuâng và thậm chí có những hành động kỳ quặc khi nghĩ về việc con gái sẽ rời xa gia đình. Ông như đang chứng kiến toàn bộ cuộc đời mình sụp đổ khi Annie chọn một người đàn ông khác làm chồng.

Được chuyển thể từ phiên bản cũ năm 1950, Father of The Bride phiên bản mới có sự tham gia của ngôi sao hài kịch Steve Martin trong vai George Banks. Ông đã thành công trong việc truyền tải một cách chân thành và sâu sắc những cảm xúc phức tạp của một người cha khi phải nhìn con gái mình trưởng thành và rời xa. 

Nụ cười gượng gạo cùng ánh mắt buồn bã nhưng đầy tình yêu thương của George đã đem lại cho người xem cảm giác vừa buồn vừa vui, khi nghĩ về tình cha con, về những thay đổi lớn lao trong cuộc sống.

Nguồn: VieOn. 

chọn
Nhóm PC1 đón bước tiến lớn tại hai dự án công nghiệp ở Hà Nam và Bắc Giang
Western Pacific vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư hai khu công nghiệp tại Hà Nam và Bắc Giang. Đây là một doanh nghiệp liên kết của Tập đoàn PC1, được PC1 mua vốn kể từ 2021.