Theo chồng sang Nhật định cư, chị Nguyễn Lan chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ quê hương, đặc biệt là các món ăn mang phong vị Việt. Vốn sẵn niềm đam mê làm vườn, chị đã bắt tay vào cải tạo khu đất bỏ hoang gần nhà trồng đủ các loại rau để đảm bảo có những những món ăn đậm vị Việt . |
Khu đất bị bỏ hoang là mảnh đất bé dư ra của một bãi đỗ xe, chị đã phải tự mình xúc hết sỏi đá, mua thêm đất thịt để đổ lên trên để có thêm lớp đất tơi xốp trồng rau. Chị chia sẻ, chị thường dùng cỏ xới trong vườn, hoa quả ở cửa hàng bị thối hoặc thức ăn thừa để tự ủ phân trộn vào đất trồng. |
Chị Lan chia sẻ, để các loại rau xanh, cây lấy quả cho năng suất cao, đất trồng cần bổ sung đủ dinh dưỡng, được xới đất, làm cỏ thường xuyên. Đặc biệt luôn đảm bảo cây trồng được tưới đủ lượng nước cần thiết. |
|
Chị vui vẻ khoe thành quả từ công việc trồng trọt tuy còn khiêm tốn nhưng cũng khiến bà mẹ trẻ tự hào. "Ngày nào mình cũng dạo ra vườn cắt bông bí để tủ lạnh, khoảng một tuần là có cả rổ bự". |
Thu Hà - (Ảnh: NVCC)