Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì năm 2023 để ‘hái’ lộc, ‘đón’ vận may vào nhà?

Theo quy luật Ngũ hành, mỗi người sẽ ứng với mỗi mệnh khác nhau đồng thời cũng sẽ phù hợp với một số màu sắc khác nhau. Vậy, người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì năm 2023 để chiêu tài hút lộc và gặp nhiều may mắn? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì năm 2023 để chiêu tài lộc, sinh vượng khí

Mệnh Hỏa dùng để chỉ những người có Ngũ Hành thuộc Hỏa - một trong những nguyên tố mạnh mẽ nhất trong phong thủy. Những người tuổi ngày thường có tính cách bộc trực, thẳng thắn, hành động dứt khoát và có tấm lòng hào hiệp cao đẹp.

Tuy nhiên, cũng giống với nguyên tố lửa đang sở hữu, người mệnh này thường có tính tình khá nóng nảy, dễ xúc động và khá bốc đồng. Điều này gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt trong cuộc sống của bản mệnh, nhất là trong phong thủy nhà ở.

Nhiều chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng, việc người mệnh Hỏa lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh sẽ phần nào mang lại sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Do đó, việc tìm hiểu xem “Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì năm 2023?” cũng trở thành câu hỏi lớn đối với những người thuộc cung mệnh này khi có nhu cầu xây dựng hay sơn sửa nhà ở.

Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây

Dựa theo thuyết Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa, vậy nên những màu sắc thuộc tính Mộc có thể mang lại vận khí tốt cho người mệnh Hỏa. Do đó, người mệnh này có thể chọn màu sơn nhà xanh lá cây để tăng cường vượng khí, cải thiện may mắn về sức khỏe, công việc và tài lộc của mình.

Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp màu này với màu trắng đục để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt cho không gian căn nhà. Đồng thời cũng có thể chọn những vật dụng nội thất làm bằng gỗ hoặc có màu nâu gỗ để hài hòa với màu sơn nhà hơn.

Ảnh: Atlantic Design

Màu sắc tương hợp: Đỏ, cam, hồng và tím

Theo phong thủy, thuộc tính Hỏa sẽ tương ứng với những màu sắc như đỏ, cam, hồng và tím. Nếu thêm yếu tố này vào nội thất cũng như chọn làm màu sơn nhà thì vận khí của bản thân người mệnh Hỏa sẽ được tiếp thêm năng lượng “lửa”, từ đó cân bằng ngũ hành và nâng cao tài lộc của gia chủ.

Tuy nhiên, những màu này thuộc tone màu nóng nên nếu chỉ sử dụng một màu đơn sắc để sơn toàn bộ căn nhà sẽ tạo ra cảm giác bí bách và căng thẳng, không tốt cho sức khỏe tinh thần. Chính vì thế, gia chủ nên kết hợp hài hòa màu này với các màu sắc trung tính và nhẹ nhàng hơn để tạo cảm giác dễ chịu đối với các thành viên trong gia đình.

Ảnh: Mykolor

Một số màu sơn tương khắc cần tránh với gia chủ mệnh Hỏa

Theo phong thủy nhà ở, có màu hợp tức cũng sẽ có những màu sơn nhà mà người mệnh Hỏa nên tránh. Chọn trúng màu sơn nhà khắc chủ có thể khiến bản mệnh không may mắn, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống hoặc hao tổn tài lộc, ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp.

Dựa trên quy luật xung khắc của Ngũ Hành thì Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Vì vậy, khi sơn nhà, tốt nhất bạn nên tránh chọn các màu thuộc hành Thủy và hành Kim như màu xanh dương, đen, xám đen, vàng và nâu đất.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.