Mẹo sắp xếp đồ nội thất phòng khách giúp gợi cảm giác cởi mở cho các vị khách của gia đình

Một vài điều chỉnh nhỏ về cách sắp xếp đồ nội thất dưới đây có thể làm nên sự khác biệt cho không gian sống của bạn, giúp những vị khách của gia đình được thoải mái hơn khi ghé thăm.

Tất cả chúng ta đều muốn ngôi nhà của mình phải trông thật ấn tượng, song lại vô tình quên đi bước tạo không khí đón chào cho những vị khách ghé thăm, nhất là trong những dịp lễ hay tụ họp. Chính vì vậy, chuyên gia nội thất Emily Henderson đã tiết lộ một mẹo sắp xếp đồ nội thất phòng khách cực kỳ đơn giản, giúp không gian sống của bạn trở nên hấp dẫn hơn nhưng đồng thời cũng mang sắc thái dễ chịu hơn. Theo cô, tất cả chỉ xoay quanh cách sắp xếp ghế bành, ghế sofa và các tấm thảm trong phòng khách. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, đây đều là những đồ vật dễ được đặt sai vị trí nhất.

Mẹo sắp xếp đồ nội thất phòng khách giúp gợi cảm giác cởi mở cho các vị khách của gia đình - Ảnh 1.

Ảnh: Wayfair

Khi giải quyết câu hỏi thường gặp về cách chọn một tấm thảm hoàn hảo cho không gian phòng khách, cô Emily đã chỉ ra một lỗi mà nhiều gia đình thường hay mắc phải. Cô giải thích, về cơ bản, tấm thảm trong phòng khách được coi là điểm neo của không gian, tức là hoặc các món đồ nội thất đều nằm trên thảm hoặc không.

Trên một đoạn clip ngắn chia sẻ trên YouTube, cô nói rằng, nếu chân ghế sofa của bạn nằm trên một tấm thảm, nhưng chân ghế bành không chạm vào nó, thì sẽ vô tình phân chia không gian trò chuyện, khiến các vị khách trở nên ngại ngùng và cảm thấy khó bắt chuyện. Tương tự như vậy, nếu ghế sofa của bạn nằm ngoài tấm thảm, nhưng ghế bành lại nằm trên nó, thì có khả năng tạo ra sự ngăn cách vô hình về mặt không gian. Để dễ hình dung hơn, bạn hãy tưởng tượng tấm thảm như một ốc đảo, còn sàn gỗ là biển. Tất cả các món nội thất phòng khách phải ở hoàn toàn trên thảm trải hoặc hoàn toàn ngoài thảm trải mới được xem là an toàn.

Mẹo sắp xếp đồ nội thất phòng khách giúp gợi cảm giác cởi mở cho các vị khách của gia đình - Ảnh 2.

Ảnh: Dunelm

Chính vì vậy, Emily khuyên các gia đình nên nhất quán trong cách sắp xếp nội thất ở không gian quan trọng này. Nếu chân ghế sofa đang ở trên thảm, bạn hãy làm điều tương tự với ghế bành. Còn nếu không thì hãy đặt tấm thảm làm trung tâm và những chiếc ghế ở vị trí xung quanh. Một khi quy tắc này bị phá vỡ thì cũng đồng nghĩa với khu vực trò chuyện chuẩn trong nội thất thực sự bị “cắt đứt” về mặt không gian.

Emily nhấn mạnh, tấm thảm là một vật dụng trang trí quan trọng khi nói đến thiết kế phòng khách. Việc đặt tất cả đồ nội thất trên tấm thảm sẽ giúp nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để trò chuyện, đồng thời giúp bạn ghi điểm về mặt thiết kế. Ngoài ra, nếu không gian cho phép, hãy di chuyển đồ đạc ra xa các bức tường và sắp xếp chúng ở vị trí gần nhau. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tạo nên một không gian mang tính thân mật, giúp mọi người cảm nhận rõ nét sự hiện diện của mình và thêm gắn kết vào cuộc trò chuyện, theo Real Homes.

Mẹo sắp xếp đồ nội thất phòng khách giúp gợi cảm giác cởi mở cho các vị khách của gia đình - Ảnh 3.

Ảnh: Wayfair

 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (20/3 - 26/3): TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị
TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị; Quảng Trị muốn làm đường quốc lộ nối cửa khẩu La Ray - cảng Mỹ Thủy... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.