Mexico: Trung tâm thương mại mới xây đổ sập trong tích tắc

Khoảnh khắc trung tâm thương mại mới được đưa vào sử dụng tháng 3/2018, đổ sập được các nhân chứng ghi lại.

Ban quản lý trung tâm thương mại Artz Pedregal kịp thời sơ tán khách hàng và nhân viên có mặt bên trong trước khi nhiều khu vực của trung tâm thương mại này đổ sập.

Các nhân chứng ghi lại cảnh trung tâm thương mại này đổ sập, những mảnh vỡ văng ra đại lộ phía trước, vụ việc xảy ra tại thủ đô Mexico City, Mexico vào ngày 12/7.

Trung tâm thương mại Artz Pedregal được khánh thành vào tháng 3/2018, các nhà điều tra cho rằng nguyên nhân khiến trung tâm thương mại này bị sập có thể do vấn đề về cấu trúc tòa nhà hoặc do tòa nhà này được xây dựng trên khu vực xảy ra hiện tượng trượt đất.

mexico trung tam thuong mai moi xay do sap trong tich tac
Trung tâm thương mại mới khánh thành ở Mexico City đổ sập. (Ảnh: RT)

Thị trưởng Mexico City, José Ramón Amieva cho biết các dấu hiệu của vụ đổ sập được phát hiện trước đó vài giờ và ban quản lý của trung tâm thương mại đủ thời gian để sơ tán những người bên trong. Theo thông tin sơ bộ, không có ai bị thương trong vụ việc này.

“Đây là lỗi do sự cẩu thả gây ra”, thị trưởng Amevia nói với phóng viên San Luis Obispo Tribune, đồng thời cho biết các quan chức phụ trách sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình xây dựng trung tâm thương mại này.

Người dân địa phương nhiều lần phàn nàn về vị trí của trung tâm thương mại Artz Pedregal bởi nó gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các tuyến đường xung quanh.

Video: Trung tâm thương mại mới xây đổ sập trong tích tắc

mexico trung tam thuong mai moi xay do sap trong tich tac Tận mắt chiêm ngưỡng dàn siêu xe trăm tỉ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Hà Nội

Sáng nay (13/7), đoàn siêu xe mang nhiều thương hiệu nổi tiếng của ông chủ cà phê Trung Nguyên Legend, Đặng Lê Nguyên Vũ đã ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Bất động sản tuần qua (12/10 - 18/10): Nhóm Vingroup làm thêm dự án bất động sản ở Hải Phòng và Quảng Ninh
Hà Nội mở bán NOXH giá 18,4 triệu/m2, Sun Group, Novaland cùng 7 doanh nghiệp đầu tư 35.000 tỷ vào Lâm Đồng; công ty con Vinhomes trúng khu đô thị sân golf hơn 11.000 tỷ ở Hải Phòng, Nam Mê Kông trúng dự án gần 2.000 tỷ ở Đề Gi... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.