Mì cay 7 cấp độ 'bết bát' sau gần một năm gây sốt

"Làm mưa làm gió" khi xuất hiện nhưng sau gần một năm mì cay 7 cấp độ dường như đang rơi vào cảnh "bết bát" khi lượng khách sụt giảm, nhiều cửa hàng phải đóng cửa hoặc phải kinh doanh thêm các loại hình khác.

Xuất hiện vào khoảng giữa năm 2016 ở Sài Gòn và tiến ra Hà Nội chỉ sau một thời gian ngắn. Thời điểm mới ra mắt thị trường, mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc đã "làm mưa làm gió" khi tạo ra trào lưu mới trong giới trẻ. Món ăn được du nhập từ nước ngoài này không những thu hút được các bạn trẻ mà còn khiến nhiều người có tuổi thích thú.

mi cay 7 cap do bet bat sau gan mot nam gay sot
Thời điểm mới xuất hiện, mì cay 7 cấp độ "làm mưa, làm gió" trên thị trường. (Ảnh: Mạnh Cường)

Khi xuất hiện, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các quán mì cay 7 cấp độ luôn trong tình trạng quá tải, nhiều khách muốn ăn phải xếp hàng đợi vì nhà hàng hết chỗ. Điển hình như các quán mì cay trên đường Yên Lãng và Đại Cồ Việt luôn trong tình trạng kín chỗ.

Trào lưu ăn mì cay "hot" tới mức có đoạn đường dài 500 mét có tới 3 cửa hàng mì cay cùng kinh doanh. Các quán mì cay mọc lên như nấm sau mưa với đủ các loại tên và cấp độ. Tuy nhiên, sau một năm xuất hiện và "làm mưa, làm gió" như vậy, ít ai ngờ rằng trào lưu cực "hot" đó lại nhanh chóng biến mất đến như vậy.

mi cay 7 cap do bet bat sau gan mot nam gay sot
Lượng khách giảm đi trông thấy ở các cửa hàng mì cay. (Ảnh: Mạnh Cường)

Nhiều cửa hàng kinh doanh cầm chừng, doanh thu giảm chỉ bằng một phần tư, một phần năm so với năm ngoái. Nhiều cửa hàng phải ngừng hoạt động chỉ sau vài tháng mở ra do không có khách, nhiều cửa hàng bắt đầu thêm các món ăn "chẳng liên quan đến mì" vào thực đơn để nhằm thu hút khách tới quán.

Một chủ cửa hàng mì cay 7 cấp độ ở Đống Đa cho biết: "Năm ngoái thời điểm đông khách quán chúng tôi bán được cả nghìn bát mì một ngày, khách ra vào tấp nập cả ngày lẫn tối. Vào giờ cao điểm khách xếp hàng tới 20 phút mới được vào ăn. Thế nhưng từ sau tết đến giờ tình hình kinh doanh càng ngày càng đi xuống. Khách cứ thưa dần, giờ mỗi ngày cửa hàng bán được có đôi ba trăm bát mì. Đây là tình trạng chung của tất cả các cửa hàng chứ không riêng gì cửa hàng tôi. Bạn tôi cũng mở ở gần đây giờ có ngày bán được vài chục bát mì không đủ tiền thuê mặt bằng".

mi cay 7 cap do bet bat sau gan mot nam gay sot
Nhiều cửa hang đã phải đóng cửa, để chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác vì không có khách.

Với số lượng mì bán ra quá thấp, nhiều cửa hàng không đủ để chi trả các chi phí duy trì đã phải trả lại mặt bằng hoặc chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác. Nhiều cửa hàng bắt đầu thêm vào thực đơn các món khác như lẩu, nướng, đồ ăn nhanh, đồ nhậu,... để thu hút khách hàng.

mi cay 7 cap do bet bat sau gan mot nam gay sot
Một cửa hàng khá nổi tiếng trên phố Thợ Nhuộm cũng trả lại mặt bằng. (Ảnh: Mạnh Cường)

Anh Trần Trung, chủ cửa hàng trên phố Thái Hà, Đống Đa, chia sẻ: "Trước đây cửa hàng của tôi kinh doanh chuyên về mì cay, nhưng mấy tháng nay tình hình kinh doanh chán quá nên tôi phải thêm nhiều món ăn khác để câu kéo thêm khách. Thời gian tới, nếu tình hình không cải thiện nhiều chắc tôi phải chuyển nghành nghề kinh doanh chứ giờ mì cay hết "hot" rồi không được như thời gian đầu nữa".

Tại một số tuyến phố nổi tiếng về mì cay như Yên Lãng, Trần Đại Nghĩa, Đại Cồ Việt, giờ không còn thấy cảnh người người đổ về các quán mì cay xếp hàng đợi đến lượt ăn nữa. Thay vào đó là cảnh đìu hiu, vắng vẻ hiếm khi thấy khách ngồi chật quán như trước đây dù là ngày cuối tuần.

chọn
Phác họa bức tranh chung cư năm 2025
Giới chuyên gia dự báo về bức tranh thị trường chung cư năm 2025 sau thời gian tăng nóng ở cả Hà Nội và TP HCM.