Michelle Obama hủy lịch giới thiệu sách để dự tang lễ Bush 'cha'

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ dành nhiều lời ca ngợi cố tổng thống Bush 'cha', khẳng định dự tang lễ của ông là việc quan trọng đối với bà.
michelle obama huy lich gioi thieu sach de du tang le bush cha
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. (Ảnh: AFP).

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama ngày 2/12 cho biết bà sẽ hủy lịch giới thiệu cuốn hồi ký mới phát hành ở Paris và Berlin để tham dự lễ tang cố tổng thống George H.W. Bush, People đưa tin.

"Việc tham gia cùng gia đình Bush để tôn vinh cuộc đời gương mẫu của tổng thống George H.W. Bush là điều rất quan trọng đối với tôi", bà Obama viết trên Twitter.

"Không may, việc này khiến chuyến thăm Paris và Berlin bị hủy. Tôi vô cùng cảm động trước sự ủng hộ mà độc giả dành cho hồi ký của mình và tôi đang cố để sắp xếp lại lịch vào năm sau".

Trước đó, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã chia sẻ bức ảnh cố tổng thống Bush "cha" hôn lên má bà tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, như một cách để tưởng nhớ ông. Chồng bà, cựu tổng thống Barack Obama, cũng xuất hiện trong bức ảnh.

"Là một công chức, một người cha, một người ông, Tổng thống George H.W. Bush là hình mẫu tuyệt vời cho tất cả chúng ta.

Rất nhiều người, trong đó có gia đình chúng tôi, sẽ mãi nhớ về tinh thần tận tâm và sự đứng đắn của ông", bà viết.

"Tôi mong rằng hồi ức về ông sẽ là nguồn sáng dẫn lối cho đất nước chúng ta và cả những quốc gia khác trên toàn thế giới".

Tổng thống thứ 41 của Mỹ Bush "cha" qua đời hôm 30/11 tại Houston, hưởng thọ 94 tuổi. Quan tài của cố tổng thống Mỹ sẽ được đặt tại Nhà mái vòm thuộc Điện Capitol ở Washington trong hai ngày để người dân viếng thăm, bắt đầu vào 19h30 tối 3/12 và kéo dài tới 7h ngày 5/12.

George H.W. Bush được bầu làm tổng thống Mỹ thứ 41 nhiệm kỳ 1989-1993. Là người có quan điểm đối ngoại cứng rắn, ông đề ra thuật ngữ "trật tự thế giới mới" vào năm 1990, ra lệnh can thiệp quân sự vào Trung Đông với chiến dịch Bão táp sa mạc vào năm 1991. Con trai ông là George W. Bush sau này trở thành tổng thống thứ 43 của Mỹ.

michelle obama huy lich gioi thieu sach de du tang le bush cha 5 điều có thể bạn chưa biết về cố Tổng thống George H.W. Bush

Cựu Tổng thống Mỹ George Herbert Walker Bush đã qua đời ngày 30/11 (giờ địa phương), hưởng thọ 94, sau thời gian lâm bệnh. Cùng ...

michelle obama huy lich gioi thieu sach de du tang le bush cha Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã qua đời ở tuổi 94

Ngày 1/12, Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã qua đời ở tuổi 94.

michelle obama huy lich gioi thieu sach de du tang le bush cha Bức thư George H.W. Bush gửi Bill Clinton khi thua cuộc bầu cử tổng thống

Bức thư Tổng thống George H.W. Bush viết cho ông Bill Clinton, người đánh bại mình trong cuộc bầu cử năm 1992, đang được lan truyền ...

chọn