Miễn 100% học phí cho thí sinh đạt 27 điểm trở lên

Chính sách học bổng này sẽ được Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông áp dụng cho thí sinh xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học năm 2018.
mien 100 hoc phi cho thi sinh dat 27 diem tro len

Các thí sinh tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội tháng 3-2018 - Ảnh: PHƯƠNG CHINH

Cụ thể, học viện miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho tất cả thí sinh đạt kết quả thi từ 27 điểm trở lên, và miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho 300 thí sinh có kết quả cao nhất trong số các thí sinh đạt từ 25 điểm đến 26,75 điểm (điểm theo 3 môn thi/bài thi xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.

Ngày 30-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Văn Tùng - trưởng phòng đào học học viện, cho biết chính sách này được áp dụng nhằm thu hút thí sinh giỏi vào học.

Thực tế năm 2017, với chính sách mở rộng hơn (miễn 50% học phí cho tất cả thí sinh đạt từ 25 điểm trở lên, miễn 100% học phí cho thí sinh đạt 27 điểm trở lên), có đến gần 1.000 thí sinh trúng tuyển được thụ hưởng chính sách.

Trong đó riêng ngành công nghệ thông tin, 100% thí sinh trúng tuyển đều thuộc diện miễn học phí nhờ điểm thi rất cao.

Ngoài học bổng này, sinh viên trong quá trình học tập vẫn được nhận chế độ học bổng khuyến khích học tập theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ông Tùng cũng cho biết trong năm 2018, học viện sẽ tuyển sinh ngành mới là thương mại điện tử và một chuyên ngành mới trong ngành marketing là phân tích dữ liệu marketing số.

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành phân tích dữ liệu marketing số sẽ có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như chuyên viên phân tích Insight khách hàng (customer insight analyst), chuyên viên phân tích SMM (social media marketing analyst), chuyên viên công nghệ marketing, chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu marketing, chuyên viên nghiên cứu và phân tích thị trường, chuyên viên phân tích kinh doanh…

Với ngành thương mại điện tử, sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành chuyên viên hoặc quản lý kinh doanh thương mại, marketing, bán hàng, hậu cần, kho vận, quản trị vận hành hệ thống thương mại điện tử tại các doanh nghiệp đang hoặc có dự định triển khai ứng dụng thương mại điện tử, phụ trách tư vấn các giải pháp phát triển hệ thống thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp về thương mại điện tử, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử…

Năm 2018, học viện tuyển tổng cộng 3.450 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu đào tạo, tổ hợp xét tuyển cụ thể các ngành đào tạo đại học ở hai cơ sở đào tạo của học viện như sau:

mien 100 hoc phi cho thi sinh dat 27 diem tro len
mien 100 hoc phi cho thi sinh dat 27 diem tro len
mien 100 hoc phi cho thi sinh dat 27 diem tro len
chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.