Mở két sắt để kiểm tra, cụ bà 74 tuổi phát hiện hơn 1,2 tỉ đồng ‘không cánh mà bay’

Lấy chìa khoá mở két sắt để kiểm tra tài khoản, cụ bà 74 tuổi hốt hoảng khi phát hiện số vàng và ngoại tệ trị giá hơn 1,2 tỉ đồng đã “không cánh mà bay”.
 

Ngày 10/8, Công an quận Tân Bình (TP HCM) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra, xác minh làm rõ vụ trộm tài sản trong két sắt trị giá hơn 1,2 tỉ đồng.

Người bị mất trộm là bà N.K.N (74 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM).

Theo trình báo của bà N., ngày 8/8, bà lấy chìa khoá để mở két sắt kiểm tra tài sản thì tá hoả phát hiện 30 lượng vàng, 8.000 USD và một số tài sản khác đã bị lấy mất. Tổng số tài sản bị mất trị giá hơn 1,2 tỉ đồng, trong khi đó két sắt không có dấu hiệu bị cạy phá.

Tiếp nhận trình báo, cảnh sát tiền hành phong toả căn nhà của cụ bà 74 tuổi ở đường Huỳnh Lan Khanh, phường 12, quận Tân Bình (TP HCM) để khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết.

Theo bà N., tổng số tài sản bị mất trị giá 1,2 tỉ. Tuy nhiên, một số đồ trang sức như dây chuyền, nhẫn vàng và tiền ngoại tệ Thái Lan vẫn còn nằm trong két sắt.

Cũng theo bà N., do sợ quên mật khẩu nên bà đã ghi mã số mở khoá két lên 1 tấm thẻ nhựa móc vào chùm chìa khoá của mình và cất trong tủ quần áo.

Bước đầu, qua khám nghiệm, công an xác định chiếc két sắt không có dấu hiệu bị cạy phá.

Hiện công an đang điều tra làm rõ.

ket sat khong bi pha 12 ti dong khong canh ma bay Bắt nhóm người chuyên đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản

Cơ quan công an vừa triệt phá đường dây trộm cắp tài sản nhà dân của một nhóm người với nhiều thủ đoạn chuyên nghiệp.

chọn
VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp sẽ phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm 2023
Theo VNDirect thị trường TPDN sẽ tương đối im lìm trong nửa đầu năm 2023, phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp khởi sắc hơn, lãi suất ổn định và cơ chế thị trường tốt hơn.