Mặc dù tại mỏ sắt Thạch Khê đã đặt biển cấm vào khu vực nguy hiểm, nhưng nhiều người vẫn bất chấp vào khu vực này để chăn trâu, thả bò, câu cá, thậm chí những đứa trẻ còn xuống ngay cạnh mỏ để vui chơi.
Sau cuộc họp với các Bộ, ban ngành về vấn đề tái khởi động lại mỏ sắt Thạch Khê, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lo ngại cho tương lai lâu dài của dự án và đề nghị xem xét dừng dự án, khi nào có đủ điều kiện mới thực hiện.
Sau gần 6 năm nhường đất cho mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á hoạt động, cũng là ngần đó thời gian người dân được định cư về chỗ mới sống trong cảnh khó khăn. Dù chính quyền địa phương đã có nhiều phương án giúp dân nhưng cuộc sống vẫn không thể thay đổi.
Chủ tịch Everland Lê Đình Vinh chia sẻ, câu chuyện về đặc khu Vân Đồn đang nóng trở lại và doanh nghiệp đang đi tiên phong thiết lập hệ sinh thái du lịch, bất động sản ở khu vực này. Trong tương lai, dự án Crystal Harbour Vân Đồn sẽ còn nhiều tiềm năng tăng giá.