Mỗi lượng vàng tăng vọt hơn 1 triệu đồng qua một đêm, sắp cán mốc 45 triệu đồng/lượng

Đến 11h, giá vàng miếng SJC trong nước được niêm yết ở mức 43,95 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra đến 44,45 triệu đồng/lượng. So với giá niêm yết ngày hôm qua, mỗi lượng vàng đã đội thêm hơn 1,1 triệu đồng.

Giá vàng tăng hơn 1,1 triệu đồng/lượng sau 1 đêm

Hiện Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết giá vàng miếng SJC chiều mua vào- bán ra ở mức 43,95-44,47 triệu đồng/lượng cho thị trường Hà Nội và 43,95-44,45 triệu đồng/lượng cho thị trường TP HCM. Mức giá này tăng tương đương 1,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và hơn 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào so với ngày hôm qua. 

Nếu so với giá đầu tuần trước, mỗi lượng vàng JSC đã tăng vọt gần 2 triệu đồng.

Mỗi lượng vàng tăng vọt hơn 1,2 triệu đồng qua một đêm, sắp cán mốc 45 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng vọt tăng gần 2 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng 1 tuần. (Ảnh: ĐTCK).

Tại PNJ, giá vàng miếng của doanh nghiệp này đang niêm yết cao vọt so với SJC. Theo đó, vàng miếng PNJ chiều bán ra đang được doanh nghiệp này niêm yết mức 44,65 triệu đồng/lượng, mua vào là 44,15 triệu đồng. Riêng vàng miếng SJC giá bán ngang bằng với SJC, ở mức 43,95 -44,45 triệu đồng/lượng mua vào- bán ra.

Các doanh nghiệp khác như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Mi Hồng giá mua bán cũng tương đương nhau, dao động quanh mức 44,1-44,45 triệu đồng/lượng tương ứng chiều mua bán.

Mức này cũng đang được các ngân hàng thương mại áp dụng với vàng miếng trong nước sáng nay.

Riêng Doji giá mua bán thấp hơn. Giá mua vào ở mức 44 triệu đồng/lượng và bán ra là 44,37 triệu đồng, tăng 1,15 triệu đồng chiều bán ra so với hôm qua.

Mỗi lượng vàng tăng vọt hơn 1 triệu đồng qua một đêm, sắp cán mốc 45 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng trong 30 ngày gần nhất. ( Đồ họa: DV).

Vào đầu giờ sáng, vàng trong nước niêm yết tại PNJ chỉ ở mức giá 43,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 700.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần.

Theo PNJ, giá vàng trong nước bật tăng mạnh là theo đà tăng của thế giới, giữa căng thẳng xung đột Mỹ và Iran.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sáng nay đã tăng 2,3%, lên 1.588 USD/ounce, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2013.

"Vàng sẽ vẫn là hàng rào tốt nhất trong tình thế này, và sẽ thu hút nhiều người mua hơn nữa, ngay cả đối với những người không thích mua vàng", Stephen Innes, chiến lược gia trưởng tại AxiTrader cho biết.

Còn ông Everett Millman - chuyên gia về thị trường kim loại quý tại công ty môi giới đầu tư Gainesville Coins, cho rằng giá vàng đã chạm mức kháng cự 1.550 USD/ounce. Ông nhận định giá kim loại quý đang chịu tác động từ tình hình tại Trung Đông. Điều này có thể đồng nghĩa với việc nếu tình hình Trung Đông hạ nhiệt, vàng nhiều khả năng sẽ bị bán tháo ở mức dưới 1.500 USD/ounce.

Bloomberg nhận định vàng đang có bước tiến mạnh vào đầu năm 2020 trước sự trượt giá của đô la Mỹ, cũng như nền kinh tế thế giới vốn đã chịu nhiều tổn thương do chiến tranh thương mại cùng căng thẳng Mỹ - Iran.

 

chọn