Món ăn từ đậu đỏ đắt khách ngày Thất Tịch

Nhiều hàng quán phục vụ các món ăn từ đậu đỏ ghi nhận lượng đơn hàng tăng vọt ngày Thất Tịch. Đáng chú ý, món chè đậu đỏ đã "cháy hàng" tại nhiều quán.

Theo thông tin truyền tai nhau của giới trẻ, những ai độc thân hay chưa có người yêu thì nên ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch (mùng 7/7 âm lịch) để cầu nhân duyên, sớm gặp ý trung nhân. Với người đã có đôi thì ăn đậu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, tình cảm bền vững.

Trong ngày Thất Tịch hôm nay (25/8), các hàng quán phục vụ những món ăn từ đậu đỏ ghi nhận lượng khách đặt đơn tăng mạnh. Tại một quán sữa chua trân châu trên phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, một số bạn trẻ tranh thủ tới đây để thưởng thức món sữa chua đậu đỏ.

Người Hà Nội rủ nhau ăn các món từ đậu đỏ để cầu may mắn trong ngày Thất Tịch - Ảnh 1.

Một số bạn trẻ tới quán để thưởng thức món từ đậu đỏ. (Ảnh: Tường Vy).

Chị Trang, một khách hàng tới mua sữa chua đậu đỏ tại quán trên cho hay: "Nghe nói ăn đậu đỏ trong ngày này tốt cho đường nhân duyên nên tôi mua mang về vài cốc cho mấy chị em ăn cùng. Không rõ có hiệu nghiệm hay không nhưng chị em thích là được".

Một nhân viên giao hàng của NowFood cũng cho hay từ sáng tới giờ có rất nhiều khách hàng đặt các món ăn từ đậu đỏ ví dụ như chè đậu đỏ hay sữa chua trân châu đậu đỏ, ít thì một, hai suất trên đơn, còn nhiều thì tới cả chục suất.

Người Hà Nội rủ nhau ăn các món từ đậu đỏ để cầu may mắn trong ngày Thất Tịch - Ảnh 2.

Món sữa chua đậu đỏ chuẩn bị mang phục vụ khách. (Ảnh: Tường Vy).

Các quán chè cũng ghi nhận lượng đặt hàng lớn từ chè đậu đỏ, chị Mỹ Linh, chủ quán chè ở đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, cho hay: "Từ sáng tới giờ tôi bán được khoảng 30 cốc chè, đa số khách hàng đều hỏi mua chè đậu đỏ là chính".

Khảo sát trên một số ứng dụng đặt hàng trực tuyến, món chè đậu đỏ của một số quán từ một vài ngày trở lại đây đã có lúc ghi nhận trạng thái "Hết hàng". Bạn Thu Thảo, ngụ ở quận Bắc Từ Liêm cho hay ngay từ sáng sớm đã đặt trước chè đậu đỏ để tránh khả năng cháy hàng.

"Ngay từ hôm trước tôi đã có ý định mua chè đậu đỏ ở một quán hay ăn nhưng chưa kịp đặt thì hệ thống thông báo cửa hàng hết hàng. Hôm nay để mọi việc trôi chảy tôi đã đặt hàng sớm nhất có thể", bạn Thu Thảo chia sẻ.

Người Hà Nội rủ nhau ăn các món từ đậu đỏ để cầu may mắn trong ngày Thất Tịch - Ảnh 3.

Chè đậu đỏ ghi nhận hết hàng tại nhiều quán ăn trên hệ thống NowFood. (Ảnh: NowFood)

Không chỉ có hàng quán ghi nhận tình trạng khách hàng đổ xô ăn các món về đậu đỏ, tại một số khu chợ trên địa bàn, nhiều tiểu thương cũng cho hay lượng khách hàng mua đậu đỏ về làm chè, xôi hay nấu cháo cũng rất nhiều.

Chị Hiền, một tiểu thương tại chợ Cầu Diễn cho biết ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều khách hàng của chị tới để mua đậu đỏ về làm các món ăn ngày Thất Tịch. "Tôi có nhập về 25 kg hai loại đậu đỏ khác nhau. Thông thường loại này tiêu thụ khá ít nhưng hôm nay khách hàng tới mua đậu đỏ tăng vọt, người nào cũng mua về cả cân để làm chè hoặc nấu cháo".

Cô Hà, ngụ ở quận Mỹ Đình chia sẻ: "Năm nào vào ngày này tôi cũng mua về cả cân đậu đỏ để nấu chè hoặc làm các món ăn khác. Ăn đậu đỏ không chỉ để cầu may mắn mà còn giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe".

chọn