Một ngư dân chết, 4 người nguy kịch vì ăn cá nóc

Các ngư dân đánh cá trên biển đã chế biến cá nóc để ăn khiến 6 người bị ngộ độc. Một ngư dân tử vong trước khi vào bệnh viện, bốn người khác đang nguy kịch.

Ngày 26/10, bệnh viện đa khoa La Gi (Bình Thuận) cho biết ngư dân Trần Thiện Thanh (ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) đã tử vong khi ăn thịt cá nóc.

Theo thông tin ban đầu, các ngư dân đang đánh cá trên vùng biển La Gi đã làm thịt cá nóc ăn. Sau khi ăn, 6 ngư dân có biểu hiện ngộ độc như co giật, ói, đi ngoài, toàn thân tím tái.

mot ngu dan chet 4 nguoi nguy kich vi an ca noc

Bênh viện La Gi, nơi tiếp nhận các ngư dân bị ngộ độc vì ăn cá nóc. Ảnh: Google Maps.

Tàu cá đã chạy vào bờ để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Thanh bị ngộ độc quá nặng đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Các anh Nguyễn Văn Phú (25 tuổi, ngụ tại Tuy Phong, Bình Thuận), Phạm Đỏ (27 tuổi, ngụ tại phường Bình Tân, thị xã La Gi), Ngô Đức Cường (25 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) và Nguyễn Quốc Việt (28 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) được sơ cứu và chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Riêng anh Phạm Văn Tính (41 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) bị ngộ độc nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa La Gi.

chọn
Hà Nam: Hai doanh nghiệp bắt tay làm khu công nghiệp 2.600 tỷ trên đường nối Vành đai 4 - Vành đai 5
KCN Thanh Bình II giai đoạn 1 có tổng vốn gần 2.700 tỷ, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Thanh Bình. Đây là doanh nghiệp được góp vốn bởi GMG Việt Nam và Việt Phát.