Một số cư dân tại chung cư Xuân Mai Riverside có biểu hiện ngộ độc: Chủ đầu tư lý giải do mưa quá lớn

Nguyên nhân dẫn đến việc nước nhiễm bẩn khiến người dân bị đau bụng, đi ngoài được chủ đầu tư xác định do lượng mưa quá lớn, dồn dập và kéo dài nên hệ thống máy bơm tự động trục trặc.

Liên quan đến việc một số cư dân tại chung cư Xuân Mai Riverside (Hà Nội) bị ngộ độc nghi do nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn sau trận mưa lớn tối 13/5, chủ đầu tư (Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai) đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, chủ đầu tư cho biết nguyên nhân dẫn đến việc nước nhiễm bẩn được xác định là do lượng mưa quá lớn, dồn dập và kéo dài nên hệ thống máy bơm tự động trục trặc.

Bên cạnh đó, kíp trực kỹ thuật tòa nhà do mới được tiếp quản nên chưa biết cách vận hành được hệ thống máy bơm dự phòng dẫn đến nước ngập hầm, tràn nước bẩn vào bể nước sinh hoạt.

Cũng theo chủ đầu tư, sau khi phát hiện ra bể nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, phía Ban quản lý vận hành tòa nhà đã kịp thời thông báo tới cư dân không sử dụng nước. Đồng thời mua nước sạch, cung cấp đầy đủ cho cư dân từ sáng ngày 13/5.

Trong sáng ngày 13/5, Ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư đã thực hiện việc vệ sinh bể chứa nước ngầm, bể mái và vệ sinh đường ống nước trong khu chung cư của Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông. Quá trình này cần mất khoảng 3 ngày để hoàn thành.

Đến đêm 13/5, chủ đầu tư đã cử kỹ sư, cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm tập trung sửa chữa và đến hôm 14/5 hệ thống đã được khắc phục.

mot so cu dan tai chung cu xuan mai riverside co bieu hien ngo doc chu dau tu ly giai do mua qua lon
Nguyên nhân dẫn đến việc một số cư dân tại chung cư Xuân Mai Riverside đau bụng, đi ngoài được chủ đầu tư xác định là do nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn sau trận mưa rào. (Ảnh: Phi Hùng)

Sau khi hoàn thành các công đoạn trên, nước sẽ được kiểm nghiệm, nếu đạt chuẩn mới được đưa vào sử dụng.

Trước một số nghi vấn cho rằng chất lượng nguồn nước của tòa nhà không đảm bảo, chủ đầu tư khẳng định, trước khi bàn giao căn hộ cho cư dân, chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà đã thau rửa, vệ sinh bể nước sạch sẽ, khử trùng theo đúng quy định hướng dẫn của công ty nước sạch Hà Đông.

Đồng thời định kỳ hàng tháng, công ty này đều lấy mẫu để kiểm nghiệm chất lượng nước.

Trong tháng 3/2018, đại diện ban quản trị lâm thời (do dân bầu), ban quản lý vận hành tòa nhà và Công ty nước sạch Hà Đông đã lấy mẫu nước ngẫu nhiên, mang đi kiểm nghiệm tại Viện công nghệ môi trường thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thì các chỉ số xét nghiệm nằm trong tiêu chuẩn.

Trước đó, một người phản ánh, một số cư dân tại chung cư Xuân Mai Riverside có biểu hiện bị đau bụng, buồn nôn.

Theo phản ánh, nước sinh hoạt ngả màu vàng đục, bốc mùi hôi thối nên cư dân đã thông báo cho chủ đầu để tìm hướng xử lý.

mot so cu dan tai chung cu xuan mai riverside co bieu hien ngo doc chu dau tu ly giai do mua qua lon Phú Thọ: Bị cho là kẻ trộm sau khi nhặt được điện thoại, người đàn ông treo cổ tự tử

Do bị cho là kẻ trộm sau khi nhặt được chiếc điện thoại, người đàn ông vì quá uất ức, đã viết thư tuyệt mệnh ...

chọn
Dư địa nào cho thị trường đất nền Nam Định?
Năm 2022, các giao dịch đất nền chiếm khoảng 85% tổng số giao dịch bất động sản tại Nam Định. Bước vào năm 2023, phân khúc này đứng trước nhiều dư địa khi đón nhiều chuyển động hạ tầng cũng như trợ lực từ làn sóng dịch chuyển đầu tư về tỉnh lẻ.