Một thành viên HĐQT DIC Group từ nhiệm

DIC Group vừa cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của ông Hoàng Văn Tăng. Trước đó vào đầu tháng 6, ông Tăng cũng rời ghế Tổng Giám đốc DIC Group và được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban đầu tư của công ty.

Ông Hoàng Văn Tăng. (Ảnh: DIC Group).

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Hoàng Văn Tăng. 

Bên cạnh đó, trong tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 lần 1 của DIC Group, ông Tăng cũng không có tên trong danh sách ứng cứ viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2023 - 2027. 

Trước đó, vào đầu tháng 6, DIC Group cũng miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc công ty của ông Tăng theo nguyện vọng cá nhân của ông Tăng và bầu ông Nguyễn Quang Tín thay thế. 

Cùng ngày, công ty đã thành lập Ủy ban Đầu tư trực thuộc HĐQT, ông Tăng được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đầu tư.

Theo DIC Group, Ủy ban là bộ phận chuyên trách, giúp việc cho hoạt động của HĐQT đối với việc hoạch định chiến lược phát triển và đầu tư dự án. Đối với lĩnh vực đầu tư dự án bất động sản, Ủy ban có nhiệm vụ thẩm tra, thẩm định các đề xuất về nghiên cứu đầu tư, chủ trương đầu tư các dự án trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà ở, đô thị mới, du lịch, dịch vụ, bất động sản công nghiệp…; thông qua các quy định nội bộ về công tác đầu tư dự án.

Ông Tăng là một Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Ông tham gia DIC Group từ tháng 4/2008 với chức danh Giám đốc Ban Kế hoạch và Phát triển dự án. Khi đó, DIC Group vẫn còn là một doanh nghiệp thành viên trực thuộc Bộ Xây dựng và vừa chính thức cổ phần hóa (vào tháng 3/2008).  

Đến tháng 8/2013, ông Tăng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc công ty và đến tháng 7/2019 được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc trước khi miễn nhiệm vào ngày 6/6 nói trên. 

Đồng thời, từ tháng 4/2018, ông Tăng trúng cử và trở thành thành viên HĐQT DIC Group cho đến nay. 

Về phần HĐQT DIC Group, ngoài ông Tăng không có tên trong danh sách ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ mới, một thành viên cũ khác cũng vắng mặt là ông Phan Văn Danh, người hiện là Thành viên HĐQT độc lập của doanh nghiệp. 

Hai cái tên mới xuất hiện trong danh sách ứng cử viên là ông Nguyễn Quang Tín - Tổng Giám đốc DIC Group và ông Đinh Hồng Kỳ -  người đang không đảm nhiệm vị trí nào tại DIC Group và là ứng cử vào vị trí Thành viên độc lập HĐQT. 

Hiện, ông Kỳ đang đồng thời là Chủ tịch HĐQT hệ thống Công ty Secoin, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM), Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) và Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP HCM (SACA).  

Tag:
chọn
[Infographic] Những điểm mới của Luật Kinh doanh bất động  sản (sửa đổi)
Sáng 28/11, với tỷ lệ số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành chiếm 94,13%, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.