Một nhân tố mới tham gia HĐQT DIC Group, đang là lãnh đạo tại nhiều tổ chức trong lĩnh vực xây dựng

Trong các ứng viên HĐQT nhiệm kỳ mới của DIC Group, ngoài các lãnh đạo hiện tại của công ty còn có một nhân tố mới là ông Đinh Hồng Kỳ, người đang đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) và lãnh đạo tại các công ty, tổ chức về xây dựng.

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) vừa công bố nghị quyết HĐQT công ty thông qua danh sách ứng viên đề cử, ứng cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2027.

Trong đó, ngoài ba thành viên cũ, ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch cùng hai con là ông Nguyễn Hùng Cường - Phó Chủ tịch và bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch, HĐQT đương nhiệm của công ty cũng giới thiệu hai thành viên mới là ông Nguyễn Quang Tín và ông Đinh Hồng Kỳ. 

Ông Nguyễn Quang Tín là nhân sự vừa được bổ nhiệm vào chức Tổng Giám đốc DIC Group vào ngày 6/6. Trước đó, ông Tín là một Phó Tổng Giám đốc, đồng thời là người được ủy quyền công bố thông tin của DIC Group.

Ông Tín tham gia vào DIC Group từ tháng 7/2010 với vai trò là Giám đốc Ban Đầu tư quản lý vốn. Đến tháng 7/2012, ông Tín trở thành Giám đốc Tài chính, Kế toán trưởng và đến tháng 9/2020 trở thành Phó Tổng Giám đốc của DIC Group.

Ngoài ra, trong giai đoạn từ tháng 7/2012 - 4/2021, ông Tín cũng từng là thành viên HĐQT của doanh nghiệp. 

Còn ông Đinh Hồng Kỳ hiện không nắm giữ chức vụ nào tại DIC Group. 

  Ông Đinh Hồng Kỳ. (Ảnh: Secoin). 

Theo giới thiệu của DIC Group, hiện ông Kỳ đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại một số tổ chức, công ty trong lĩnh vực xây dựng.  

Cụ thể, ông Kỳ đang đồng thời là Chủ tịch HĐQT hệ thống Công ty Secoin, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM), Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) và Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP HCM (SACA). 

Ông Kỳ ứng cử vào vị trí Thành viên độc lập HĐQT DIC Group. 

Liên quan đến việc điều chỉnh nhân sự cấp cao tại DIC Group, ngày 6/6, ông Nguyễn Quang Tín được bổ nhiệm vào chức Tổng Giám đốc công ty, thay thế cho ông Hoàng Văn Tăng đã có đơn từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. 

Ông Tăng sau đó đã được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đầu tư của DIC Group, một bộ phận mới trực thuộc HĐQT DIC Group, vừa thành lập cùng ngày. 

DIC Group cho biết, Ủy ban Đầu tư có chức năng, nhiệm vụ xác định các chiến lược, kế hoạch phát triển trung hạn và dài hạn, mục tiêu và kế hoạch cũng như chỉ tiêu thành tích cơ bản của Tập đoàn DIC; xác định các ưu tiên hoạt động của Tập đoàn DIC và đánh giá hiệu quả dài hạn các hoạt động của doanh nghiệp.

Đối với lĩnh vực đầu tư dự án bất động sản, Uỷ ban Đầu tư có nhiệm vụ thẩm tra, thẩm định các đề xuất về nghiên cứu đầu tư, chủ trương đầu tư các dự án trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà ở, đô thị mới, du lịch, dịch vụ, bất động sản công nghiệp…; thông qua các quy định nội bộ về công tác đầu tư dự án.

Tag:
chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.