DIC Group thay Tổng Giám đốc trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên

DIC Group vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Hoàng Văn Tăng theo nguyện vọng cá nhân của lãnh đạo này. Người được bầu vào vị trí thay thế là ông Nguyễn Quang Tín, một Phó Tổng Giám đốc của doanh nghiệp.

Ngày 6/6, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) vừa công bố miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc công ty đối với ông Hoàng Văn Tăng theo nguyện vọng cá nhân của ông. 

Ông Tăng là một Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Ông tham gia DIC Group từ tháng 4/2008 với chức danh Giám đốc Ban Kế hoạch và Phát triển dự án. Khi đó, DIC Group vẫn còn là một doanh nghiệp thành viên trực thuộc Bộ Xây dựng và vừa chính thức cổ phần hóa (vào tháng 3/2008).  

Đến tháng 8/2013, ông Tăng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc công ty và đến tháng 7/2019 được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc. 

Đồng thời, từ tháng 4/2018, ông Tăng trúng cử vào HĐQT DIC Group. Sau khi miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc như nói trên, ông Tăng vẫn là Thành viên HĐQT của công ty. 

Người được bổ nhiệm vào chức Tổng Giám đốc DIC Group thay thế ông Tăng là ông Nguyễn Quang Tín. Trước đó, ông Tín là một Phó Tổng Giám đốc, đồng thời là người được ủy quyền công bố thông tin của DIC Group. 

Về quá trình công tác, ông Tín tham gia vào DIC Group từ tháng 7/2010 với vai trò là Giám đốc Ban Đầu tư quản lý vốn. Đến tháng 7/2012, ông Tín trở thành Giám đốc Tài chính, Kế toán trưởng và đến tháng 9/2020 trở thành Phó Tổng Giám đốc của DIC Group.

Ngoài ra, trong giai đoạn từ tháng 7/2012 - 4/2021, ông Tín cũng từng là thành viên HĐQT của doanh nghiệp. 

 Ông Nguyễn Quang Tín (trái) và ông Hoàng Văn Tăng (phải). (Ảnh: DIC Group). 

Như vậy, sau khi ông Tăng rời đi, Ban Tổng Giám đốc của DIC Group ngoài Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tín sẽ có 4 Phó Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Văn Tùng, ông Trần Văn Đạt, ông Nguyễn Tuấn Liêm, ông Phạm Văn Thái và một Kế toán trưởng, ông Bùi Văn Sự. 

Bên cạnh điều chỉnh nhân sự cấp cao, cùng ngày 6/6, DIC Group cũng công bố thông tin về việc thành lập Ủy ban đầu tư trực thuộc HĐQT.

Ủy ban này có 2 thành viên; là bộ phận hoạt động chuyên trách, có chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động của HĐQT đối với các công việc như xác định các chiến lược, kế hoạch phát triển trung hạn và dài hạn, mục tiêu và kế hoạch cũng như chỉ tiêu thành tích cơ bản của DIC Group; xác định các ưu tiên hoạt động của DIC Group và đánh giá hiệu quả dài hạn các hoạt động của DIC Group…. 

Nói thêm về hoạt động kinh doanh của DIC Group, công ty cho đặt kế hoạch kinh doanh năm nay  với doanh thu hợp nhất 4.000 tỷ đồng, tăng trưởng 98% so với năm 2022. Kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.400 tỷ đồng, tăng trưởng 604%.

Công ty cũng dự kiến điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm Chí Linh , do doanh nghiệp làm chủ đầu tư, trong đó đề xuất tăng gấp 7,6 lần tổng mức đầu tư cho dự án Chí Linh tại Vũng Tàu lên mức hơn 9.600 tỷ đồng do chi phí leo thang, đồng thời đề xuất giãn tiến độ dự án do chậm trong công tác giải phóng mặt bằng. 

Các kế hoạch trên sẽ được DIC Group trình tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới của doanh nghiệp, dự kiến tổ chức vào ngày 28/6. 

Tag:
chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.