Mùa này đừng quên check-in vườn hồng chín đỏ mọng tuyệt đẹp ở Đà Lạt

Không chỉ có những vườn dâu xinh đẹp, ở Đà Lạt mùa này còn có những khu vườn đầy hồng chín đỏ mọng đẹp mê hồn đấy nhé.

Đà Lạt vốn là thành phố nổi tiếng với đặc sản hồng giòn, được du khách vô cùng ưa chuộng. Các bạn có thể mua hồng giòn tươi hoặc hồng sấy khô, vứt dẻo đều có hương vị ngon riêng. Nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt vào mùa này, các bạn đừng quên ghé thăm những vườn hồng đẹp xuất sắc để tạo dáng chụp vài bức hình nhé.

Có lẽ tới thành phố ngàn hoa, du khách thích nhất là thuê một chiếc xe máy rồi vượt qua những cung đường đèo dài ngoằn ngoèo, thưởng thức không khí se lạnh và trong lành ở nơi đây. Và thật tuyệt vời nếu bạn dừng chân ở một vườn hồng, giữa màu xanh của lá, những quả hồng chín đỏ như làm bừng sáng cả không gian.

Mùa này đừng quên check-in vườn hồng chín đỏ mọng tuyệt đẹp ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Những cây hồng sai trĩu quả trông vô cùng thích mắt.

Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9, và đến mùa của những cơn gió mùa đông vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 thì những cây hồng trụi hẳn lá, chỉ còn lại những quả hồng thắm đỏ trên các cành cây. 

Đây là mùa đẹp nhất của những vườn hồng Đà Lạt, du khách có thể ghé thămcác vườn hồng đầy trái chín mọng ở khu vườn gần Dinh III Bảo Đại, hay chạy xe khoảng 5km tới đèo Mimosa. Tuy quy mô không lớn lắm nhưng những vườn hồng ở đây cũng sẽ thỏa lòng các bạn trẻ.

Mùa này đừng quên check-in vườn hồng chín đỏ mọng tuyệt đẹp ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Những bức ảnh xinh xắn ở vườn hồng được ra đời.

Những vườn hồng bạn có thể dừng chân là trên các con đường đi vào xã Xuân Trường (đồi trà Cầu Đất), những khu vườn ở gần khu vực Dinh III Bảo Đại (đường Triệu Việt Vương, phường 2), khu vực đèo Mimosa (đường đèo Prenn cũ)…

Những vườn hồng này cho phép du khách ra vào tự do, nhưng các bạn đừng nên vặt quả, bẻ cành, không leo trèo làm hỏng vườn. Hồng ở Đà Lạt nổi tiếng là rất thơm, giòn và ngọt. Bạn có thể thoải mái tạo dáng chụp ảnh, ăn thử và lựa chọn những quả hồng ngon nhất để thưởng thức hoặc mang về làm quà.

Mùa này đừng quên check-in vườn hồng chín đỏ mọng tuyệt đẹp ở Đà Lạt - Ảnh 3.

Thậm chí bạn có thể ăn thử và mua về làm quà.

Kinh nghiệm mua hồng về làm quà đó là bạn nên vào tận vườn, vừa có thể chụp ảnh vừa lựa quả để mua về làm quà. Tuy giá có thể cao hơn một chút nhưng hồng ở đây tươi ngon, có thể được ăn thử. Các bạn đừng mua hồng đổ đống ven đường bởi đa số là hồng dạt, không ngon và rất nhanh thối.

Nếu muốn mua thêm hồng sấy khô hoặc mứt hồng, các bạn nên hỏi người dân địa phương hoặc chủ vườn để biết địa chỉ ngon và chuẩn nhất.

Mùa này đừng quên check-in vườn hồng chín đỏ mọng tuyệt đẹp ở Đà Lạt - Ảnh 4.

Hồng Đạt Lạt nổi tiếng giòn, ngọt và rất thơm


Mùa này đừng quên check-in vườn hồng chín đỏ mọng tuyệt đẹp ở Đà Lạt - Ảnh 5.

Từ giữa tháng 9 đã là mùa hồng rồi các bạn nhé!

chọn