Mỹ tạm ngừng mọi chuyến bay tới sân bay New York vì dịch COVID-19

FAA buộc phải đóng cửa một số khu vực và chuyển hướng các chuyến bay khi ban hành lệnh cấm hạ cánh tại các sân bay thuộc khu vực New York sau khi một thực tập sinh dương tính với SARS-CoV-2.
Mỹ tạm ngừng mọi chuyến bay tới sân bay New York vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không United Airlines. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 21/3 thông báo tạm dừng các chuyến bay tới các sân bay của Thành phố New York và Philadelphia trong ngày này sau khi một thực tập sinh tại Trung tâm Kiểm soát không lưu hàng không New York có xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Theo thông báo, FAA buộc phải đóng cửa một số khu vực và chuyển hướng các chuyến bay khi ban hành lệnh cấm hạ cánh tại các sân bay thuộc khu vực New York.

FAA đang làm việc với các cơ quan y tế về kế hoạch khử trùng những khu bị ảnh hưởng, đồng thời rà soát những người đã có tiếp xúc với bệnh nhân trên.

Hàng không là một trong những ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Trong tuần qua, FAA đã phải giải quyết một loạt vấn đề do dịch COVID-19, như phải hủy hơn 1.000 chuyến bay.

Trong khi đó, Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy ngày 21/3 đã công bố chỉ thị "ở nhà" đối với hầu hết 9 triệu cư dân tại bang này trong cuộc chiến chống sự lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Biện pháp tương tự đã được triển khai trước đó tại các bang California, Illinois, New York và Pennsylvania.

Thống đốc Phil Murphy nhấn mạnh rằng bắt đầu từ 9 giờ tối 21/3, các cư dân phải ở trong nhà và các hoạt động kinh doanh không thiết yếu phải chấm dứt vô thời hạn.

Ông nêu rõ: "Chúng tôi phải xoa dịu tình hình và đảm bảo rằng các cư dân đang thực hiện các biện pháp giữ khoảng cách an toàn với xã hội."

Ngày 21/3, bang New Jersey đã ghi nhận 1.327 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 442 ca nhiễm mới kể từ ngày 20/3, hiện bang này đã có 16 ca tử vong.

chọn