Nam Tân Uyên muốn phát triển mô hình khu công nghiệp - dịch vụ tiện ích

Theo báo cáo thường niên vừa công bố, Nam Tân Uyên cho biết đang nghiên cứu phát triển mô hình KCN - dịch vụ tiện ích, là mô hình tích hợp liên thông các chức năng KCN, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn và trung tâm thương mại kết hợp phát triển đô thị.

CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (mã chứng khoán: NTC) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2022, theo đó, về kế hoạch phát triển trong năm nay, Nam Tân Uyên cho biết, công ty sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Bình Dương, các ban, ngành có liên quan để dự án Khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên mở rộng (giai đoạn II) sớm được thuê đất.

Bên cạnh đó, là tổ chức thực hiện các công tác chuẩn bị đầu tư để làm cơ sở triển khai thực hiện dự án trên ngay sau khi được tỉnh Bình Dương quyết định cho thuê đất.

Ngoài ra, Nam Tân Uyên cũng cho biết đang nghiên cứu phát triển mô hình KCN - dịch vụ tiện ích. Đây là mô hình tích hợp liên thông các chức năng KCN, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn và trung tâm thương mại kết hợp phát triển đô thị đáng sống để thu hút nguồn nhân lực.

Trước đó, năm 2022, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần, 268 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 256 tỷ đồng, giảm lần lượt 1% và 13% so với cùng kỳ năm 2021, hoàn thành 97% chỉ tiêu đã đề ra.    

Theo Nam Tân Uyên, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và Nam Tân Uyên nói riêng gặp nhiều khó khăn do tác động chung của nền kinh tế.

Bên cạnh đó, trong năm, Nam Tân Uyên vẫn chưa được giao đất để triển khai đầu tư KCN Nam Tân Uyên mở rộng (giai đoạn II) nên chưa có đất thương phẩm cho thuê trong năm 2022.

Mặt khác, theo cập nhật của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vào cuối năm 2022, việc giao đất thực hiện KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 (khu NTC 3) của doanh nghiệp đang đi tới những bước cuối của quy trình.

Sau khi được cấp phép để triển khai với diện tích 346 ha, công ty sẽ nâng tổng diện tích khai thác và vận hành KCN lên 1.066 ha. Bên cạnh đó, việc thực hiện kinh doanh dự án NTC 3 có thể giúp công ty mang lại bình quân dòng tiền 696 tỷ đồng/năm và lợi nhuận sau thuế 502 tỷ đồng/năm trong giai đoạn 2023 – 2027.  

Trường hợp NTC 3 không được chấp thuận, VDSC cho rằng nhờ phần doanh thu chưa thực hiện 2.992 tỷ đồng và lượng tiền mặt 1.145 tỷ đồng, cùng cổ tức ổn định từ các khoản đầu tư tài chính, nhờ đó, Nam Tân Uyên có thể duy trì mức lợi nhuận kế toán hàng năm vào khoảng 280 tỷ đồng/năm.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.