Nam thanh niên ở Hà Nội âm tính SARS-CoV-2

Theo Cục Y tế dự phòng và hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, P.N.M (21 tuổi, sinh viên từ Nga về) hiện có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và không có khả năng lây nhiễm.

Ngày 17/11, theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng và hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, trường hợp P.N.M (21 tuổi, sinh viên từ Nga về) âm tính với SARS-CoV2, không có khả năng lây nhiễm.

Đến nay 50 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) đều cho kết quả âm tính.

Trước đó ngày 15/11,  P.N.M có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Đến sáng 16/11, người này được xét nghiệm bằng phương pháp RT PCR tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và cho kết quả âm tính.

Trường hợp này là P.N.M, nam, 21 tuổi, là du học sinh tại Nga (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

M. là bệnh nhân COVID-19 số 1032. Ngày 10/8, bệnh nhân nhập cảnh từ Nga về Việt Nam, được cách li tập trung tại Chí Linh, Hải Dương.

Ngày 25/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần hai dương tính với SARS-CoV-2. Từ 25/8-17/9, bệnh nhân được chuyển đến cách li, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 7 lần, trong đó một lần cho kết quả dương tính vào ngày 26/8, 6 lần còn lại đều cho kết quả âm tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách li ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang.

Hết thời gian cách li, bệnh nhân đi học tại Trường Đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20.

Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ C, người mệt mỏi, vào khám lần hai được Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội cũng đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách li và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm

chọn