Nạn nhân Việt bị thương nặng trong vụ cháy ở Đài Loan xuất viện

Nạn nhân còn lại trong số 5 lao động Việt bị thương do vụ cháy ký túc xá ở TP.Đào Viên (Đài Loan) rạng sáng 14.12 đã xuất viện, trong khi thi thể của 6 nạn nhân tử vong vẫn chưa được nhận dạng.
nan nhan viet bi thuong nang trong vu chay o dai loan xuat vien
Lực lượng chức năng cho rằng nguyên nhân vụ cháy ký túc xá ở Đào Viên rạng sáng 14.12 là do chập điện

Trả lời Thanh Niên tối nay 15.12, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc Trần Duy Hải cho hay anh Nguyễn Hữu Hải (27 tuổi, Nghệ An), nạn nhân bị thương nặng trong vụ cháy ký xá lao động nước ngoài của nhà máy thuộc Công ty HH Tịch Ca (TP.Đào Viên, Đài Loan) đã xuất viện.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2 giờ 10 phút (giờ địa phương), khi có 11 lao động người Việt đang ngủ tại ký túc xá. Chỉ có 5 người thoát kịp nhưng bị thương do hít phải khí độc hoặc bị bỏng nên phải nhập viện. Đến chiều 14.12, có 4 người đã ra viện.

Sáu nạn nhân tử vong gồm: Hoàng Đình Dự (25 tuổi, Hải Dương), Bùi Anh Chung (22 tuổi, Bắc Giang), Nguyễn Trọng Nghĩa (21 tuổi, Quảng Bình), Phùng Trọng Tuấn (31 tuổi, Hà Tĩnh), Trần Hồng Thủy (24 tuổi, Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Trãi (20 tuổi, Phú Thọ).

Chủ nhiệm Trần Duy Hải cho biết thêm ông đã đề nghị Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội cấp ngay thị thực sang Đài Loan cho thân nhân của 6 người tử vong để họ có thể đến Đào Viên sớm nhất nhằm tiến hành xét nghiệm ADN, nhận thi thể và lo hậu sự.

Cùng ngày, CNA đưa tin giới hữu trách thông báo 6 thi thể trong vụ hỏa hoạn bị tổn hại đến mức chưa thể nhận dạng và xác định danh tính một cách chính thức. Vì thế, cảnh sát kêu gọi người thân của các nạn nhân đến Đài Loan càng sớm càng tốt để tiến hành xét nghiệm ADN.

Trong khi đó, Chủ tịch Công ty HH Tịch Ca Trần Hoành Như cùng xưởng trưởng Tạ Triêu Di bị bắt ngay tối 14.12 và khởi tố về tội vô ý làm chết người. Sau khi nộp tiền tại ngoại 1 triệu Đài tệ (gần 760 triệu đồng) mỗi người, ông Trần và ông Tạ được thả nhưng bị cấm rời Đài Loan.

Giới chức Đài Loan vẫn đang điều tra vụ hỏa hoạn còn lực lượng cứu hỏa tại hiện trường cho rằng nguyên nhân có thể là do chập điện.

nan nhan viet bi thuong nang trong vu chay o dai loan xuat vien Vụ 6 lao động người Việt tử vong tại Đài Loan: Áo ấm còn chưa kịp mặc...

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Thủy và anh Tuẩn phải sang Đài Loan để làm việc. Nhưng không may mắn, cả hai nạn ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.