'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày'

“Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày", những túi gạo, mì tôm được cung cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 tại Hà Nội.
'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày' - Ảnh 1.

Tại khu vực phố Yết Kiêu, hàng trăm túi thực phẩm được một nhóm thiện nguyện chuẩn bị sẵn sàng dành cho người có hoàn cảnh khó khăn.

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày' - Ảnh 2.

Cùng thời gia này, Hà Nội đang có 3 điểm phát miễn phí khác tại 54 Lê Văn Lương, 420 Lạc Long Quân và KTX Mễ Trì. Dự kiến sẽ có tổng cộng 10 điểm tặng thực phẩm hàng ngày cho người có nhu cầu từ 3-15/4.

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày' - Ảnh 3.

Theo anh Nguyễn Phan Huy Khôi (chủ một doanh nghiệp ở Hà Nội), dù công ty bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch Covid-19, nhưng khi nghĩ đến những người lao động nghèo ở thành phố còn khó khăn hơn mình rất nhiều, anh cùng vài người bạn đã khởi xướng chương trình "Ai cần cứ đến lấy”, để cung cấp thực phẩm miễn phí cho mọi người.

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày' - Ảnh 4.

"Vợ chồng tôi thường tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện tại các vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên trong đợt dịch Covid-19 này, mình cảm nhận hơn sự khó khăn của người nghèo ở đô thị nên muốn góp phần công sức của mình giúp người nghèo", anh Khôi nói và bày tỏ hi vọng hoạt động này sẽ thúc đẩy nhiều người khác cùng làm, giúp đỡ nhau vượt qua dịch Covid-19.

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày' - Ảnh 5.

Ông Hoàng Thiết Hùng (70 tuổi), cư dân sống tại toà N2F Lê Văn Lương vui vẻ nhận túi thực phẩm mang về. Khi nhìn thấy hoạt động ý nghĩa này, ông cảm thấy đây chính là tinh thần đoàn kết của người Việt Nam những lúc khó khăn.

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày' - Ảnh 6.

Mỗi người đến chỉ lấy một túi, không cần ai nhắc nhở. Họ có thể quay lại vào những ngày sau để lấy thêm nếu có nhu cầu.

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày' - Ảnh 7.

Nguyễn Thị Phương (áo cam) là lao động tự do. Chị chia sẻ những ngày nghỉ dịch, chị không có thu nhập, cuộc sống khá khó khăn. Chị rất vui vì hoạt động này trực tiếp giúp chị có thêm thực phẩm hàng ngày.

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày' - Ảnh 8.

Mỗi suất thực phẩm rất đơn giản, có giá trị khoảng 20.000 đồng nhưng đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống của một người/ngày. Mọi người có thể chọn 1 kg gạo, 1 túi muối hoặc 2 gói mì tôm, trứng và xúc xích tuỳ điều kiện.

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày' - Ảnh 9.

Các biện pháp đảm bảo phòng dịch được thực hiện tại điểm phát thực phẩm. Người dân đến nhận thực phẩm đều tuân thủ khoảng cách 2 mét.chọn