Nga có vắc xin Covid-19 thứ hai sắp hoàn thành thử nghiệm lâm sàng vào tháng 9

Loại vắc xin Covid-19 thứ hai của Nga đã đi vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và sẽ hoàn thành vào tháng 9. Các tình nguyện viên tham gia tiêm vắc xin đều cảm thấy ổn.

Hãng thông tấn RIA của Nga hôm nay cho biết, loại vắc xin Covid-19 thứ hai của quốc gia này sẽ hoàn thành thử nghiệm lâm sàng vào tháng 9.

Loại vắc xin Covid-19 trên được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu Siberian Vektor ở Siberia, Nga.

Theo Sputnik News, Rospotrebnadzor, cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người của Nga cho biết: "14 người đã được tiêm vắc xin trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và 43 người nữa trong giai đoạn thứ hai. Ngoài ra, 43 tình nguyện viên được tiêm giả dược".

Quá trình thử nghiệm lâm sàng vắc xin trên người được thực hiện từ hôm 27/7, tất cả các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm đều cảm thấy ổn.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép vắc xin ngừa Covid-19 -  Sputnik V hôm 11/8. Vắc xin này sẽ được đưa vào thử nghiệm hàng loạt trên 40.000 người để kiểm tra độ hiệu quả. Quá trình sản xuất vắc xin Sputnik V đại trà dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới.

chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.