Ngày 25/6, dự báo giá heo hơi sẽ điều chỉnh giảm trên cả nước?

Giá heo hơi hôm nay 24/6 cao nhất ở mức 69.000 đồng/kg. Dịch tả heo châu Phi bùng phát trên diện rộng.

Giá heo hơi hôm nay đồng loạt đi ngang trên cả nước

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đứng yên đầu tuần. Trong đó, heo hơi tại tỉnh Thái Bình đang được giao dịch với giá cao nhất là 69.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại tiếp tục thu mua heo hơi với giá trong khoảng 67.000 - 68.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá giao dịch heo hơi cũng lặng sóng theo xu hướng chung. Cụ thể, giá giao dịch heo hơi ở tỉnh Bình Định là 63.000 đồng/kg, thấp nhất hiện tại. Ngoại trừ hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận đang có giá 68.000 đồng/kg, các tỉnh khác duy trì thu mua heo hơi trong khoảng 64.000 - 67.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam đi ngang so với cuối tuần trước. Hiện tại, mức giao dịch thấp nhất là 66.000 đồng/kg, tiếp tục được ghi nhận tại hai tỉnh Bạc Liêu và Bến Tre. Trong khi đó, tỉnh Long An có giá thu mua heo hơi cao nhất là 69.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại duy trì giá giao dịch ổn định từ 67.000 đồng/kg đến 68.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể điều chỉnh giảm vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng giảm. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Dịch tả heo châu Phi bùng phát trên diện rộng

Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi UBND 4 tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ giải pháp để kiểm soát, phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP), VTV đưa tin. 

Báo cáo của Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho thấy, từ đầu năm 2024 đến nay, bệnh DTHCP xảy ra trầm trọng và đang diễn biến phức tạp ở trên 90% địa phương cấp xã của tất cả 8/8 địa bàn cấp huyện của tỉnh Bắc Kạn, buộc tiêu hủy gần 10.000 con heo, chiếm hơn 40% số heo bị tiêu hủy do bệnh DTHCP của cả nước.

Trong khi đó, tại tỉnh Lạng Sơn, bệnh DTHCP cũng đang diễn biến phức tạp ở gần 50% địa phương cấp xã của tất cả 10/11 địa bàn cấp huyện của tỉnh Lạng Sơn, buộc tiêu hủy gần 4.000 con heo, chiếm gần 17% số heo bị tiêu hủy do DTHCP của cả nước. Tại tỉnh Quảng Ninh, bệnh DTHCP đã bùng phát và lây lan tại 23 địa phương cấp xã của 7/13 địa bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ninh, buộc tiêu hủy gần 1.600 con heo.

Còn tại Hòa Bình, bệnh DTHCP xảy ra ở 18 địa phương cấp xã của 6/11 địa bàn cấp huyện của tỉnh Hòa Bình, buộc tiêu hủy gần 1.300 con heo. Ngay sau khi các ổ dịch bùng phát ở Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình, Cục Thú y đã lập đoàn công tác kiểm tra và nhận thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh lây lan diện rộng và nguy cơ tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.