Ngày gia đình Việt Nam là ngày bao nhiêu? Ý nghĩa của Ngày gia đình Việt Nam

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình có hòa thuận, hạnh phúc, xã hội mới phồn vinh, phát triển bền vững được. Vì vậy, để nhấn mạnh vai trò quan trọng của gia đình trong việc truyền thống và giáo dục nhân văn, nhà nước ta đã lựa chọn ngày 28 tháng 6 là Ngày gia đình Việt Nam.

Năm 2024, ngày gia đình việt nam là ngày bao nhiêu?

Ngày 28/6 được chọn là Ngày gia đình Việt Nam , nhằm tôn vinh vai trò thiêng liêng của gia đình trong xã hội Việt Nam. Mỗi gia đình đóng một vai trò vô cùng quan trọng và đa chiều đối với xã hội. Cũng bởi lẽ đó mà hàng năm, chúng ta đều dành một khoảng thời gian nho nhỏ để tôn vinh gia đình. 

Năm 2024, ngày gia đình Việt Nam rơi vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 6. Đây là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại những giá trị truyền thống và nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của gia đình trong việc nuôi dưỡng, bảo vệ và giáo dục con cái. Vì thế, mỗi năm cứ đến ngày 28/6 là dịp để nhắc nhở mỗi chúng ta hướng về gia đình, quan tâm, chăm sóc những người thân yêu trong gia đình mình.

 Ảnh: Gia Ngọc

Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Ảnh: Gia Ngọc

Ngày gia đình Việt Nam không đơn giản chỉ là một ngày lễ để kỷ niệm, mà còn là dịp để mỗi người nhớ đến hình ảnh gia đình. Đây cũng là dịp để xã hội nhìn lại và đánh giá lại vai trò của gia đình trong việc xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc và phát triển. Qua đó, mọi người có thể cùng nhau thực hiện những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình khó khăn và góp phần vào sự đoàn kết và hòa bình của xã hội.

Trong ngày này, mỗi gia đình lại có nhiều cách khác nhau để bày tỏ tình cảm và gắn kết các thành viên trong gia đình cũng như tặng cho nhau những món quà đặc biệt hoặc cùng nấu một bữa cơm ấm cúng.

chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.