Tổng hợp những kịch bản tổ chức ngày gia đình việt Nam vui vẻ nhất năm 2024

Một chương trình kỷ niệm và chúc mừng Ngày gia đình Việt Nam thành công sẽ không thể thiếu đi một kịch bản hay. Với các mẫu kịch bản tổ chức ngày gia đình Việt Nam sáng tạo và chi tiết nhất trong bài viết sau, bạn sẽ có thể tổ chức chương trình một cách thành công và để lại ấn tượng sâu sắc cho tất cả khách tham dự.

Chương trình trong dịp Ngày gia đình Việt Nam dù có quy mô đơn giản đến đâu cũng cần được lên nội dung đầy đủ từ trước, để những người tổ chức dựa theo đó dẫn dắt từng phần mà không bị va vấp hay quên lời do áp lực đứng trước đám đông.

Dưới đây là 3 mẫu kịch bản tổ chức Ngày gia đình Việt Nam cho bạn tham khảo và lựa chọn:

Mẫu kịch bản số 1 

Kịch bản lời dẫn chương trình ngày hội gia đình “Xây dựng gia đình văn hóa” nhân ngày gia đình:

Chào mừng toàn thể quý vị đại biểu đến với chương trình ngày hội gia đình hôm nay. và chương trình có chủ đề “ Xây dựng gia đình văn hóa”.

Kính thưa quý đại biểu, khách quý và cùng hộ gia đình thân mến. Nhận được lời mời từ ban tổ chức tôi xin đại diện điều khiển chương trình ngày hôm nay Và sau đây là nội dung chương: 

  • Tiếp đón đại biểu

  • Văn nghệ chào mừng

  • Nghi thức

  • Ôn lại kỷ niệm truyền thống

  • Phát biểu của ban lãnh đạo

  • Hoạt động khen thưởng

  • Hoạt động chia sẻ, giao lưu giữa các gia đình.

Kính thưa quý vị đại biểu để mở đầu cho chương trình ngày hội gia đình, mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ. (nêu rõ tên tiết mục và người/nhóm trình diễn)

Kính thưa quý lãnh đạo, quý đại biểu và toàn thể gia đình thân mến!

Gia đình là được coi là tế bào của xã hội, và là nôi nuôi dưỡng, môi trường giáo dục nhân cách con người. Việc xây dựng một gia đình hạnh phúc, ấm no và bình đẳng là điều vô cùng cần thiết. Qua đó, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để thực hiện được điều này thì không thể không có sự giúp đỡ từ các ban ngành, tổ chức xã hội,… Cùng nhau chung tay xâydựng và phát triển gia đình .

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội. Gia đình có tốt thì xã hội mới tốt. Xã hội tốt thì gia đình càng tốt”.

Ngày 28/6 là ngày gia đình Việt Nam với mục đích đề cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, đoàn thể, tổ chức thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình. Song song với đó là công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm…. ngày gia đình Việt Nam. Ban tổ chức…. long trọng tổ chức chương trình “Xây dựng gia đình văn hóa”. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng văn hóa gia đình, hướng tới sự phát triển và lan tỏa đế nhiều gia đình. Đặc biệt, khẳng định giá trị và tầm quan của gia đình đối với xã hội.

Đây cũng là lý do của chương trình ngày hôm nay. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh!

Đến với chương trình ngày hội gia đình hôm nay, xin trân trọng giới thiệu:

1. Ông/Bà…..chức vụ……

2. Ông/Bà…..chức vụ…….

Kính thưa quý vị. ngày gia đình Việt Nam là một sự kiện lớn nhằm tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Đây là dịp chia sẻ, kinh nghiệm, giao lưu nhằm hướng tới sự phát triển bền vững gia đình. Để hiểu rõ hơn về ngày này, sau đây kính mời ông/bà…. lên phát biểu. Xin kính mời ông/bà!

Xin cảm ơn ông/bà….. đã giúp chúng ta ôn lại truyền thống của ngày gia đình Việt Nam.

Quý đại biểu thân mến! Vừa rồi chúng ta đã được nghe về lịch sử và ý nghĩa của ngày gia đình.

Hiểu được điều đó, chúng ta càng thêm yêu thương gia đình và cố gắng xây dựng gia đình hạnh phúc.

Để ghi nhận thành thích của các hộ gia đình, nhân dịp ngày này, đại diện ban tổ chức có khen thưởng cho các hộ gia đình có thành tích văn hóa tiêu biểu trong năm vừa qua. Xin mời ông….đại diện BTC lên thông báo và quyết định khen thưởng.

Để tiếp nối chương trình, tiếp theo là phần giao lưu và chia sẻ ý kiến của các gia đình. Mời đại diện các gia đình đóng góp ý kiến về vấn đề này. Những ý kiến này sẽ hữu ích và thiết thực trong việc xây dựng đời sống văn hóa.

Kính thưa đại biểu, toàn thể quý vị chương trình ngày hội gia đình…. dần đi đến hồi kết. Thay mặt BTC, tôi xin trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo, đại biểu và cùng các hộ gia đình đến tham dự. Góp phần làm cho chương trình hôm nay diễn ra thành công tốt đẹp hơn.

Xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp mọi người trong các chương trình lần sau!

Ảnh: POPs kid 

Mẫu kịch bản số 2 

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU TỌA ĐÀM

“GIA ĐÌNH VĂN HÓA TIÊU BIỂU” NHÂN NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6

Chào mừng quý vị đã tham dự chương trình giao lưu tọa đàm hôm nay, với chủ đề xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu.

Kính thưa quý lãnh đạo, quý đại biểu và các gia đình thân mến. Được sự chỉ đạo của Ban Tổ chức, tôi xin đảm nhiệm vai trò điều khiển chương trình tọa đàm này.

Chương trình giao lưu tọa đàm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 sẽ diễn ra như sau:

- Tiếp đón các đại biểu.

- Màn trình diễn văn nghệ chào mừng.

- Nghi thức:

Tuyên bố lý do

Giới thiệu các đại biểu

- Nội dung:

Tiếp tục tường thuật về truyền thống của Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Phát biểu từ lãnh đạo địa phương

Tôn vinh các hộ gia đình xuất sắc và nhận danh hiệu Gia đình Văn hóa Tiêu biểu

Giao lưu với các gia đình qua các câu hỏi và trả lời

Phát biểu ý kiến từ đại diện của các hộ gia đình xuất sắc

Tổng kết và tiếp thu ý kiến từ lãnh đạo

Kính thưa quý vị đại biểu, để bắt đầu chương trình hôm nay, xin mời quý vị cùng thưởng thức ca khúc mang tựa đề:

……………………………….. biểu diễn bởi ………………………………

…………………………………biểu diễn bởi…………………………………

Kính thưa quý lãnh đạo, quý đại biểu và các gia đình thân mến!

Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách cho trẻ em. Xây dựng gia đình ấm áp, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là trách nhiệm của tất cả chúng ta để đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nhiều gia đình tốt sẽ tạo nên xã hội tốt. Xã hội tốt sẽ tạo điều kiện cho gia đình phát triển.”

Vào ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTg, chính thức công nhận ngày 28/6 là Ngày Gia đình Việt Nam. Ngày này nhấn mạnh vai trò quan trọng của gia đình trong xã hội và khuyến khích mọi người quan tâm đến việc xây dựng môi trường gia đình hạnh phúc và ấm cúng.

Chung tay ăn mừng kỷ niệm .... năm Ngày Gia đình Việt Nam, Phòng Văn hóa Thông tin huyện ...... hân hoan tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, nhằm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, mong muốn lan tỏa mô hình này tới nhiều gia đình hơn nữa, nhấn mạnh vai trò quan trọng của gia đình trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đây chính là lý do chúng ta tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm hôm nay. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người!

Về việc tham dự buổi giao lưu hôm nay, xin trân trọng giới thiệu:

Đại diện cấp huyện:

1. …………………………-……………………………

2. …………………………-……………………………

3. …………………………-……………………………

4. …………………………-……………………………

5. …………………………-……………………………

Đại diện cấp xã: …………………………-…………………………… cùng với đại diện của các gia đình văn hóa tiêu biểu. Chân thành hoan nghênh sự tham gia của mọi người.

Kính thưa quý vị, Ngày gia đình Việt Nam là dịp quan trọng để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình, đồng thời giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa trong bối cảnh hiện nay. Để hiểu rõ hơn về lịch sử và ý nghĩa của ngày này, chúng ta mời ông …………………………. lên phát biểu về ý nghĩa của Ngày gia đình Việt Nam. Xin mời ông!

(Ông …………….. sẽ phát biểu)

Xin cảm ơn ông ………………. đã chia sẻ với chúng ta về truyền thống của Ngày gia đình Việt Nam.

Quý đại biểu thân mến, chúng ta đã được nghe về lịch sử và ý nghĩa của ngày truyền thống gia đình Việt Nam 28/6. Hiểu được điều đó, chúng ta càng thêm yêu thương gia đình và cố gắng xây dựng môi trường gia đình hạnh phúc. Đây không chỉ là trách nhiệm của mỗi gia đình mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội và lãnh đạo Đảng, ban ngành đoàn thể. Bây giờ, chúng tôi xin mời ông …............ đại diện Huyện ủy,  UBND huyện lên phát biểu ý kiến. Xin mời ông!

(Ông …………….. sẽ có bài phát biểu)

Xin thành thật cảm ơn những lời phát biểu của ông………………………..

Thưa quý vị, trong những năm qua cư dân của huyện chúng ta đã không ngừng nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện và đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Để ghi nhận thành tựu của các gia đình, nhân dịp Ngày gia đình Việt Nam, đại diện từ Phòng VHTT (hoặc lãnh đạo huyện) sẽ trao các phần thưởng cho các gia đình xuất sắc đã đạt thành tích gia đình văn hóa tiêu biểu trong những năm qua. Xin mời ông................................ đại diện BTC lên thông qua quyết định về việc khen thưởng.

Xin trân trọng mời ông ............................... lên trao thưởng cho các gia đình.

(Ông ........................ sẽ trao thưởng)

Xin chân thành gửi lời biểu dương tới ông................................... và đại diện của các hộ.

Tiếp theo trong chương trình là phần giao lưu trả lời câu hỏi giữa Ban tổ chức và lãnh đạo xã cùng với các gia đình. Nội dung của phần này bao gồm việc trả lời các câu hỏi được hiển thị trên màn hình hoặc từ phía BTC và phần giới thiệu bản thân của các hộ gia đình. Xin mọi người chuẩn bị sẵn sàng.

(Chương trình giao lưu hỏi đáp, BTC sẽ chuẩn bị các câu hỏi)

Tiếp theo là phần đóng góp, phát biểu ý kiến của các gia đình về kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa và công tác quản lý gia đình văn hóa. Mời các đại diện của gia đình đóng góp ý kiến.

(Các đại diện gia đình sẽ phát biểu ý kiến, giao lưu trao đổi với BTC)

Kính thưa quý vị đại biểu, phần giao lưu trao đổi ý kiến về kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa và công tác quản lý gia đình vừa kết thúc. Các ý kiến trao đổi đã đóng góp ý nghĩa cho việc phát triển đời sống văn hóa tại các cấp huyện. Xin mời ông......................................... lên phát biểu tiếp thu ý kiến và chấm dứt chương trình. Trân trọng kính mời ông.

(Ông....................................... phát biểu ý kiến)

Kính thưa quý lãnh đạo và quý vị, chương trình giao lưu tọa đàm “Gia đình văn hóa tiêu biểu” nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại Phòng Văn hóa Thông tin huyện....... đã hoàn thành. BTC xin gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo, các đại biểu và các gia đình đã tham gia, góp ý giúp buổi giao lưu thành công.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những dịp sau.

Ảnh: UBND Thành phố Tam Điệp 

Mẫu kịch bản số 3 

I. Khai mạc

- Đón và hướng dẫn khách vào khu vực tổ chức chương trình

- Các thành viên tập trung theo hàng hoặc khối thi đấu, được phát ruy băng để phân chia đội

II. Phần Hội

Thử thách Team building: Là chuỗi thử thách đòi hỏi tinh thần đoàn kết trong đồng đội cùng với một số kỹ năng cần thiết. Sau đây là một gợi ý hấp dẫn cho bạn:

- Bố tài ba: Ông bố đội mũ gắn cốc nước lên đầu và di chuyển về trạm kế tiếp.

- Mẹ khéo tay: Các bà mẹ dùng ống để dẫn nước tới trạm thứ 4

Hội chợ game trải nghiệm: Mỗi trạm game nên phù hợp với một khoảng lứa tuổi và sở thích khác nhau.

- Mê cung gỗ: Đây là một trò chơi team building thú vị, đòi hỏi cả sự tư duy logic.

- Gian hàng tô tượng, vẽ trang cho các bé lớn hơn 5 tuổi.

- Phi tiêu hoặc ném vòng: Người thắng cuộc sẽ nhận phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

III. Phần Tiệc

- Văn nghệ chào mừng: Tiết mục cây nhà lá vườn hoặc nghệ sĩ biểu diễn

- MC gửi lời chào và giới thiệu chương trình 

- Mở rượu khai tiệc

- Mọi người cùng nhau dùng tiệc, có thể đan xen các tiết mục từ nhân viên đã đăng ký.

Chương trình Gameshow sân khấu đặc sắc: 

- Các gia đình chụp hình lưu niệm

- Kết thúc chương trình

Ảnh: My Tour 

chọn
Bức tranh hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ở Long An 6 tháng đầu năm
Tỉnh Long An thông tin chi tiết về tình hình phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn.