Ngày hội mua sắm trực tuyến 2020: Chốt 3,7 triệu đơn hàng trong 60 tiếng

Chương trình “60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam” nằm trong sự kiện Online Friday 2020 đã khép lại với tổng cộng 3,7 triệu đơn hàng được chốt, 11,2 triệu lượt truy cập trên các ứng dụng và thiết bị di động.
Gần 4 triệu đơn đặt hàng trong sự kiện Online Friday - Ảnh 1.

Chương trình “60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam” - Online Friday. (Ảnh: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số).

Theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), kết thúc Chương trình “60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam” trong sự kiện Online Friday 2020 đã ghi nhận trên 3,7 triệu đơn đặt hàng, tăng 267% so với ngày trung bình trong năm.

Ngoài ra, đã có tất cả 11,2 triệu lượt xem thông tin trên ứng dụng và thiết bị di động. Tính năng được khách hàng sử dụng nhiều nhất trong sự kiện là so sánh giá với trên 1,4 triệu lượt tương tác so sánh giá.

Chương trình quét QR săn voucher có 1,1 triệu lượt quét QR; sự kiện MegaStream kích hoạt ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam đã có trên 4,9 triệu lượt xem và tương tác trong 4 tiếng, từ 20h - 24h ngày 3/12, được truyền hình trực tiếp.

Tổng số sản phẩm chính hãng tham gia chương trình là 247.112 sản phẩm. Chương trình có 26.258 voucher Ngôi sao được phân phối đến khách hàng qua nền tảng Online Friday. Cùng với đó, chương trình Voucher Mua sắm Việt Nam áp dụng toàn quốc trên 52 website, sàn thương mại điện tử trong 60 giờ.

Theo VTV đưa tin từ đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, các mặt hàng được giao dịch nhiều nhất là hàng tiêu dùng, nước giải khát, điện lạnh.

Chương trình “60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam” được khởi động từ ngày 3/12 và được kì vọng là ngày hội mua sắm đúng nghĩa dịp cuối năm, mang tới hàng trăm ngàn voucher hấp dẫn dành tặng khán giả với ba loại chính voucher Ngôi sao, voucher Đồng hành và voucher Mua sắm Việt Nam.

Theo Cục thương mại điện tử và Kinh tế số, người tiêu dùng có thể “săn voucher” trên các nền tảng của Online Friday (website, fanpage, ứng dụng) cũng như từ các website đối tác và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Đây là năm thứ 7 chương trình diễn ra khẳng định vai trò là sự kiện tầm cỡ và nổi bật về mua sắm trực tuyến trên toàn quốc. Với các voucher săn được, người tiêu dùng có thể sử dụng từ 0h ngày 4/12 tới 12h ngày 6/12 để mua sắm các sản phẩm với mức giá mong muốn.

chọn