![]() |
| Thông báo kêu gọi quyên góp tiền cho gia đình bé Linh. Ảnh: Asahi |
Asahi cho biết không lâu sau cái chết của Le Thi Nhat Linh, nghi phạm Yasumasa Shibuya là người từng đứng lên kêu gọi quyên góp tiền cho gia đình cô bé sau khi họ quay trở lại Nhật Bản. Theo thông báo, Shibuya dự định chuyển số tiền quyên góp cho gia đình Linh khi họ trở lại Nhật Bản vào ngày 15/4. Thông báo được viết với tên Shibuya ở bên phải.
Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ Yasumasa Shibuya sáng nay với cáo buộc tình nghi liên quan đến vụ sát hại bé gái người Việt. Cơ quan điều tra phát lệnh bắt giữ nghi phạm sau khi kết quả giám định cho thấy ADN của người đàn ông trùng khớp với ADN được tìm thấy tại hiện trường. Cảnh sát cho hay vụ bắt giữ liên quan tới việc vứt xác, song chưa khẳng định Shibuya là nghi phạm sát hại bé Linh.
Shibuya, 46 tuổi, sống trong một căn hộ chỉ ở cách nhà Linh khoảng 300 m. Nghi phạm là hội trưởng hội phụ huynh học sinh của trường tiểu học mà bé Linh theo học hồi năm ngoái và cũng có ý định tiếp tục giữ vị trí này trong năm nay. Ông này còn tham gia tình nguyện giám sát các học sinh đi học hàng ngày.
Một phụ huynh của trường nói không đứa trẻ nào không biết Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh học sinh của trường. Không ít người đã sốc khi nghe tin Shibuya bị bắt.
Thi thể bé gái Le Thi Nhat Linh, 9 tuổi, được phát hiện trên bãi cỏ gần một mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, vào khoảng 6h45 sáng 26/3. Cảnh sát tỉnh Chiba cho rằng bé Linh nhiều khả năng tử vong do bị siết cổ đến ngạt thở.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Nhật Bản khởi tố nghi phạm sát hại bé gái Việt
Thời sự 15:01 | 26/05/2017
Phát hiện dấu vết nước tiểu nghi của bé Nhật Linh trong xe nghi phạm
Thời sự 14:40 | 07/05/2017
Nghi phạm vụ bé gái Việt chết ở Nhật bị cáo buộc giết người
Thời sự 04:02 | 05/05/2017
Nghi phạm sát hại bé gái Việt sẽ bị khởi tố tội giết người
Thời sự 17:28 | 03/05/2017
Nhật Bản tái bắt nghi phạm sát hại bé Nhật Linh
Thời sự 03:21 | 03/05/2017
Phát hiện ADN của Nhật Linh trong vệt máu trên xe nghi phạm
Thời sự 02:04 | 24/04/2017
Nghi phạm sát hại bé Linh có thể bị ám ảnh ấu dâm
Thời sự 07:50 | 21/04/2017
Nghi phạm vụ bé Nhật Linh từng cưới vợ 16 tuổi
Thời sự 03:17 | 21/04/2017