Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa xử phạt 30 triệu đồng đối với Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) vì để 352 học sinh ngộ độc thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố thông tin bước đầu xác định 352 học sinh ở trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) bị ngộ độc thực phẩm do độc tố của tụ cầu vàng.
Sau khi học sinh có biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm, nhà trường đã liên lạc và cùng phụ huynh đưa các con đến bệnh viện để cấp cứu, nhiều phụ huynh đến sau đã tìm con trong hỗn loạn.
Theo thông tin chúng tôi nhận được, đến khoảng 21h ngày 5/10, đã có hơn 320 học sinh tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.
Ông Đỗ Văn Tự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) cho biết, sau bữa ăn trưa, một số em học sinh có vấn đề về sức khỏe đã được nhà trường đưa đi bệnh viện điều trị.
Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, chưa bao giờ thể chế cho thị trường bất động sản lại vận động linh hoạt, năng động như hiện nay. Trong khi chưa kịp sửa luật thì Quốc hội đã ban hành hàng loạt nghị quyết để kịp thời điều hành thị trường.