Người dân bị chém trọng thương khi xua đuổi 'cát tặc'

Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội vừa cho biết, đang làm rõ vụ chém trọng thương một người dân khi xua đổi “cát tặc” tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn.
nguoi dan bi chem trong thuong khi xua duoi cat tac
Anh C. bị "cắt tặc" chém trọng thương (Ảnh: V.D).

Phát hiện 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Cầu áp sát khu đất của gia đình, một người dân xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã ra ngăn cản. Tuy nhiên người dân đã bị nhóm “cát tặc” trên 2 tàu tấn công chém trọng thương.

Sự việc xảy ra vào hồi 00h30 phút ngày 11/7 tại bãi của xóm Ngoài (thôn An Lạc, xã Trung Giã). Người bị chém trọng thương là anh Nguyễn Văn C. (SN 1982, trú xã Trung Giã).

Sau khi sự việc xảy ra, anh C. đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn, sau đó được chuyển lên Bệnh viện St. Paul để điều trị.

Trò chuyện với phóng viên, anh C cho biết, sau khi phát hiện tàu hút cát áp sát khu đất của gia đình, anh C. đã lên tàu nói chuyện và nhận ra chủ tàu là Đào Công Thành - người cùng xã ở K20 thôn Thống Nhất và một số người ở bên xã Ninh Tào, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Khi anh C. yêu cầu không được hút cát làm sạt lở đất của nhà thì chủ tàu chửi bới và hô: “Chém chết nó đi”. Nhóm người trên tàu cát đã chém anh C. trọng thương.

Sau khi bị nhóm “cát tặc” tấn công, với sự hỗ trợ của người dân địa phương, gia đình anh C. đã thu giữ được 2 tàu cát tặc, nhiều đối tượng trên 2 tàu bỏ trốn.

Anh C. cho biết: “Đất ven bờ sông của thôn chúng tôi hiện nay bị sạt lở nghiêm trọng do nạn hút cát này. Người dân xã tôi rất bức xúc nhưng không làm gì được”.

Ngoài ra, ngày 11/7, một người xưng là Ban chủ Công ty H.T chuyên khai thác cát đã gọi vào số máy của anh, yêu cầu phải hòa giải sự việc.

Theo Công an đồn Trung Giã, hiện vụ việc đang được Công an huyện Sóc Sơn thụ lý giải quyết.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng trên 2 tàu cát tặc là Đào Công Thành và Nguyễn Thị Trang (trú tại thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang) đều thừa nhận khai thác cát không có giấy phép.

Ngoài ra các đối tượng khác là: Ngô Văn Thành, Ngô Văn Khanh, Ngô Văn Tuấn (đều trú tại thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, Hiệp Hòa) đã bỏ trốn, hiện đang được Công huyện Sóc Sơn triệu tập.

nguoi dan bi chem trong thuong khi xua duoi cat tac Hà Nội: Lợi dụng dự án nước sạch, cát tặc vô tư đục khoét sông Hồng!

Đoạn sông Hồng chảy qua Hà Nội, khu vực giáp ranh giữa xã Văn Đức (huyện Gia Lâm) và phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) ...

nguoi dan bi chem trong thuong khi xua duoi cat tac Hà Nội: 'Cát tặc' vẫn lộng hành bất kể ngày đêm

Mặc dù đã có chỉ đạo vào cuộc của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, thế nhưng hàng chục tàu cát ở khu vực xã ...

nguoi dan bi chem trong thuong khi xua duoi cat tac Tướng Đào Thanh Hải: Tàu cảnh sát trong clip cát tặc không phải của Hà Nội

Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội - khẳng định tàu cảnh sát đường thủy đứng cạnh tàu ...

chọn