Người dân chung cư Đại Thanh náo loạn vì chuông báo cháy hoạt động

Nhiều người tại chung cư Đại Thanh ôm con và đồ đạc chạy khỏi nhà khi chuông báo cháy đổ hồi dài dù Ban quản lý tòa nhà khẳng định vẫn an toàn.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Tối 24/7, người dân tại tòa chung cư CT10A, thuộc khu đô thị Đại Thanh (Hà Nội) nháo nhác vì chuông báo cháy vang lên kéo dài.
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Người dân từ các tầng đồng loạt chạy khỏi nhà và đổ xuống dưới chân tòa nhà.
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Đây là lần đầu tiên từ khi tòa nhà đi vào hoạt động (tháng 1/2014), chuông báo cháy hoạt động kéo dài nên nhiều người tỏ ra lo lắng. Một số cho biết có xuất hiện cháy tại tầng 22 trong tòa chung cư 32 tầng này.
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Các gia đình bế con nhỏ chạy theo đường cầu thang thoát hiểm. Tuy nhiên, lối thang bộ quá nhỏ hẹp trong khi lượng dân cư dày đặc nên nhanh chóng xảy ra tình trạng tắc nghẽn
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Thang máy trong tình trạng quá tải.
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Một số gia đình đã kịp đóng gói đồ đạc quan trọng trước khi rời khỏi nhà.
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Tuy nhiên theo đại diện Ban quản lý, chuông báo cháy hoạt động bị lỗi, phủ nhận thông tin có cháy trong tòa nhà. "Người dân ở tầng 14 đã nhấn vào chuông báo cháy nên mới kêu chứ không có vấn đề gì", một người trong ban quản lý khẳng định khi được hỏi về thông tin đám cháy xuất hiện ở tầng 14.
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Những người này kiểm tra tủ điện tử tổng ở phía sản quản lý và cho biết sẽ kiểm tra lại vào ngày 25/7. Nhiều cư dân bức xúc khi ban quản lý không có người chuyên môn về vấn đề phòng cháy chữa cháy, thậm chí không giải thích được cụ thể nguyên nhân khi chuông báo cháy đồng loạt kêu ở 32 tầng.
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Tòa nhà CT10A là một trong 6 tòa nhà thuộc chung cư Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) do tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư. Dự án này đang thuộc diện điều tra về nhiều sai phạm khác nhau, trong đó có xây dựng trái phép và không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong
Sau nhiều sự cố liên tiếp do hỏa hoạn gây ra tại các chung cư khác cũng do tập đoàn này đầu tư, phía chủ đầu tư đã cho lắp đặt hệ thống ống dẫn khói, thông khí tại các tầng nhưng rất tạm bợ. Thậm chí để phục vụ cho mục đích này, đơn vị thi công cắt luôn phần kính tại cửa sổ hành lang rồi khóa "chết" vào khung. Những ống tôn sử dụng trong công tác "phòng cháy chữa cháy" của tòa nhà được ví với ống hút mùi tại các quán ăn.
nguoi dan chung cu dai thanh nao loan vi chuong bao chay hoat dong “Mổ xẻ” các sai phạm khủng tại Khu đô thị Đại Thanh

Khu đô thị Đại Thanh xây vượt tầng, phá vỡ quy hoạch đối với khu nhà ở thấp tầng, biệt thự liền kề; “hóa phép” ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Detech bắt đầu xây dựng tháp đôi văn phòng gần nút giao Tôn Thất Thuyết - Vành đai 3
CTCP Hỗ trợ Phát triển Công nghệ Detech đang triển khai xây dựng tòa nhà hỗn hợp trên đường Tôn Thất Thuyết tại ô đất ký hiệu D14, KĐT mới Cầu Giấy.