![]() |
Người dân dùng đèn điện thoại kêu cứu từ lan can chung cư Carina khi xảy ra vụ cháy vào rạng sáng 23.3 (ẢNH: THANH HƯƠNG) |
Ngày 7/8, nguồn tin riêng của PV Thanh Niên cho hay Công an TP.HCM đã khởi tố thêm 1 bị can trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt, Q.8, TP.HCM) vào rạng sáng 23.3 khiến 13 người thiệt mạng.
Người bị khởi tố để điều tra về hành vi “vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy” là ông Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng ban quản lý chung cư Carina Plaza (thuộc Công ty CP Dịch vụ địa ốc Sài Gòn - SEJCO). Hiện ông Tuấn vẫn được tại ngoại trong quá trình điều tra.
Trước đó, ngày 20.4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tùng, nguyên Giám đốc Công ty TNHH XD-TM- DV-SX Hùng Thanh, chủ đầu tư dự án Carina Plaza để điều tra làm rõ hành vi "vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”.
Theo diễn biến sự việc, 1 giờ 27 ngày 23.3, vụ cháy xuất phát từ hầm để xe chung cư Carina Plaza.
Khi nhận được tin cháy, Cảnh sát PCCC huy động tổng lực ứng phó, đến 2 giờ 10 phút đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn lúc 2 giờ 27 phút cùng ngày.
Vụ cháy làm 13 người chết, hơn 100 người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi và cuộc sống hàng trăm hộ dân bị đảo lộn nghiêm trọng.
![]() |
Việc kinh doanh căn hộ của Năm Bảy Bảy sa sút mạnh sau vụ cháy kinh hoàng tại Carina
Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina hồi cuối tháng 3, trong quý II vừa qua, doanh thu của NBB chỉ bằng 32% ... |
![]() |
Công bố kiểm định chung cư Carina sau cháy: 3 tòa nhà ổn định tổng thể
Đó là kết luận của Cục giám định hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng tại buổi công bố kết quả kiểm định chất lượng ... |
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.
Thời sự 10:55 | 23/12/2018
Thời sự 14:30 | 10/12/2018
Thời sự 05:15 | 10/12/2018
Pháp luật 07:00 | 17/11/2018
Pháp luật 01:14 | 14/11/2018
Pháp luật 04:00 | 13/11/2018
Pháp luật 02:41 | 12/11/2018
Pháp luật 04:04 | 10/11/2018