Chung cư Carina bắt đầu được cải tạo, sửa chữa

Ngay sau khi có giấy phép do Sở Xây dựng TP HCM cấp, chủ đầu tư đã tiến hành cải tạo chung cư Carina.

Ngày 29/6, ông Trần Quang Hải, Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh (đơn vị được cho là chủ đầu tư chung cư Carina) cho biết đã bắt đầu tiến hành cải tạo chung cư ngay sau khi Sở Xây dựng TP HCM cấp giấy phép.

Theo đó, Sở Xây dựng TP HCM cấp phép cho Công ty Hùng Thanh được phép sửa chữa, cải tạo theo thiết kế sửa chữa, cải tạo phần kết cấu do Viện Khoa học Công nghệ & Xây dựng- Bộ Xây dựng;

Phần cơ điện và PCCC thuộc về Công ty Xây dựng Lập Việt đảm nhiệm; Công ty Xây dựng TST thẩm tra; Cục Quản lý Hoạt động Xây dựng thẩm định.

Trong đó diện tích cải tạo chính 1.000 m², bao gồm: phần bị cháy 300 m² và phần ảnh hưởng khu vực là 700 m².

chung cu carina bat dau duoc cai tao sua chua
Nhân viên điện lực thi công tầng hầm.

Về phần cơ điện, thay thế các hạng mục bị hư hỏng từ tầng hầm đến tầng 2, như tủ điện và tủ điều khiển, thang máng cáp, dây cáp điện, hệ thống ống cấp- thoát nước…

Phần PCCC theo bản vẽ thiết kế được duyệt đính kèm Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC của Cảnh sát PCCC TP HCM.

chung cu carina bat dau duoc cai tao sua chua
Chung cư Carina sẽ được cải tạo trong 45 ngày kể từ ngày khởi công.

Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa, cải tạo công trình, chủ đầu tư có trách nhiệm rà soát, sửa chữa, thay thế các bộ phận kỹ thuật của công trình (nếu hư hỏng) để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật vận hành và an toàn khi đưa vào khai thác, sử dụng.

Ông Trần Quang Hải xác nhận trong sáng 29-6, các đơn vị đã bắt đầu sửa chữa, cải tạo khu vực thiệt hại. Ông Hải cho biết toàn bộ các gói thầu trị giá 40 tỉ đồng đã được ký hợp đồng với các đơn vị có uy tín, đảm bảo chất lượng tốt.

Ông Hải cũng tái khẳng định hạng mục điện, nước sẽ được hoàn thành trong vòng 30 ngày và PCCC là 45 ngày kể từ ngày sửa chữa, cải tạo.

Nói trước cư dân, đại diện Bộ Xây dựng khẳng định sẽ nghiệm thu trong thời gian sớm nhất sau khi công trình đã được sửa chữa.

Công ty Hùng Thanh nói gì ?

Theo Công ty Hùng Thanh, vụ cháy chung cư Carina khởi nguồn do tia lửa điện rò rỉ từ xe máy mà bùng lên thành đám cháy tại hầm xe của chung cư.

Ngọn lửa lan sang các xe gắn máy bên cạnh và cả các xe hơi để gần đó. 13 phút kể từ lúc xuất hiện ngọn lửa và cháy làm đứt hệ thống điện, camera không hoạt động.

Sau đó cháy lan sang khu vực hầm xe trong phạm vi 300 m² và ảnh hưởng diện tích 700 m² chung quanh trong tổng diện tích 22.000 m² của hầm xe.

Vụ cháy xảy ra trong phạm 300 m² hầm xe gây khói lan lên cầu thang thoát hiểm. Do cửa ra một số tầng từ cầu thang thoát hiểm bị mở nên khói xông vào các căn hộ, đặc biệt là các căn hộ tầng thấp.

Đa số các nạn nhân tử vong do ngạt khói. Lửa cháy chỉ trong phạm vi hầm mà không cháy đến các căn hộ, kể cả phần cửa đầu tiên nối hầm vào cầu thang thoát hiểm.

Không có bất cứ trường hợp nào nạn nhân tử vong bị ảnh hưởng trực tiếp từ lửa táp vào da thịt.

chung cu carina bat dau duoc cai tao sua chua Chung cư Carina vẫn chờ cấp phép sửa chữa

Chiều 22/6, UBND Q.8 (TP.HCM) phối hợp Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh - chủ đầu tư chung cư Carina Plaza và ...

chung cu carina bat dau duoc cai tao sua chua Công bố kiểm định chung cư Carina sau cháy: 3 tòa nhà ổn định tổng thể

Đó là kết luận của Cục giám định hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng tại buổi công bố kết quả kiểm định chất lượng ...

chung cu carina bat dau duoc cai tao sua chua Chung cư Carina chỉ hư hỏng cục bộ

Thẩm định hồ sơ thiết kế sửa chữa công trình chung cư Carina (quận 8, TP.HCM), Cục giám định hoạt động xây dựng (Bộ Xây ...

chọn
Khu đô thị Bắc Châu Giang của Mặt Trời Thanh Hoá: Giáp cao tốc và Vành đai 5, sẽ chuyển đổi 108 ha đất lúa
Khu đô thị sinh thái Bắc Châu Giang tại TP Phủ Lý, Hà Nam do liên danh Mặt Trời Thanh Hoá - Đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư có quy mô 176 ha, tổng vốn gần 9.000 tỷ đồng. Tại đây sẽ xây dựng khoảng 4.735 căn nhà ở liền kề, biệt thự và chung cư hỗn hợp.