Người đàn ông bị xương cá đâm thủng ruột non

Người đàn ông 48 tuổi quê ở Vĩnh Long, sau khi ăn canh chua nấu cá tai tượng, đã bị xương cá đâm thủng ruột non, vừa được các bác sĩ (BS) Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ nội soi lấy ra.

Theo bệnh nhân, trước khi nhập viện 3 ngày có ăn canh chua nấu với cá tai tượng, không ăn thức ăn lạ. Sau khi ăn cơm bệnh nhân bị đau bụng, người nhà có mua thuốc giảm đau để uống nhưng vẫn không hết mà ngày càng đau nặng hơn.

nguoi dan ong bi xuong ca dam thung ruot non
Các BS Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, nội soi gắp xương cá ra khỏi bụng bệnh nhân T.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được thăm khám, siêu âm, các BS chẩn đoán bệnh nhân T. bị viêm phúc mạc nghi do viêm ruột thừa vỡ. Tuy nhiên, khi nội soi vào ổ bụng thì thấy ổ bụng có mủ và giả mạc; ruột thừa bị viêm thứ phát, đoạn cuối ruột non bị xương cá đâm thủng; một phần xương cá nằm trong ổ bụng, một phần nằm trong lòng ruột.

Các BS tiến hành nội soi lấy xương cá có kích thước 0,3x4cm, đồng thời khâu lại lỗ thủng ruột non.

Theo BS La Văn Phú, trước đây, trường hợp như thế này phải mổ hở lấy xương và khâu ruột. Bây giờ nhờ ứng dụng phẫu thuật nội soi nên bệnh nhân tránh được mổ hở đường dài. Sau mổ ít đau, ít biến chứng nhiễm trùng vết mổ và mau hồi phục.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn, ăn cháo và đi lại được, mai mốt có thể xuất viện.

chọn
Liên danh BĐS Landmark làm khu đô thị 5.000 tỷ gần cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45
Liên danh Bất động sản Landmark - Du lịch Bến Thành - Agrico vừa qua đã góp vốn thành lập CTCP Đô thị Số 1 Đông Sơn để đầu tư khu đô thị 50 ha tại Đông Sơn, TP Thanh Hóa.