Người lao động được nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vào 3 ngày liên tục, không phải đi làm bù

Ngày Quốc khánh năm nay rơi vào thứ hai, nên người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ thứ bảy (31/8) đến hết thứ hai (2/9).

Theo thông báo về lịch nghỉ ngày lễ, tết năm 2019 của Bộ LĐ-TB&XH, lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục và không phải đi làm bù.

Ngày Quốc khánh năm nay rơi vào thứ hai, nên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị, xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ bảy và chủ nhật hằng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ thứ bảy (31/8) đến hết thứ hai (2/9).

quốc khánh

Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2019 được nghỉ 3 ngày. (Ảnh: Vietnamnet).

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (chủ nhật hằng tuần) sẽ không được nghỉ vào ngày thứ bảy (ngày 31/8) thì sẽ chỉ được nghỉ 2 ngày là chủ nhật (ngày 1/9) và thứ hai (ngày 2/9).

Bộ LĐ-TB&XH lưu ý, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lí để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ bảy, chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Nếu đi làm vào ngày lễ 2/9, Bộ luật lao động quy định người lao động sẽ được hưởng tổng cộng 400% lương ngày bình thường. Ngoài ra, nếu người lao động làm thêm vào ban đêm của ngày nghỉ lễ sẽ được hưởng thêm 30% tiền lương của ngày bình thường.

Về tiền thưởng, người sử dụng lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm và mức độ hoàn thành công việc để quyết định thưởng cho người lao động.

chọn