Nguồn cung khủng hoảng trầm trọng, người Trung Quốc tranh nhau để được mua từng miếng thịt heo

Một nhóm phụ nữ lớn tuổi ở khu tự trị Quảng Tây, phía Nam của Trung Quốc phải "chiến đấu" với nhau để có được miếng thịt heo giảm giá cuối cùng tại một khu chợ.

Nhiều người Trung Quốc đang lan truyền nhau một clip ghi lại cảnh nhóm phụ nữ lớn tuổi ở khu tự trị Quảng Tây, phía Nam của Trung Quốc, phải "chiến đấu" với nhau để có được miếng thịt heo giảm giá cuối cùng tại một khu chợ.

Gần đây, một số địa phương đã phát hành tem phiếu mua thịt chiết khấu. Tùy nơi, tem phiếu này cho phép người dân mua thịt heo với giá chiết khấu số lượng nhất định. Như Nam Ninh, thành phố thủ phủ của vùng Tây Nam Quảng Tây, mỗi tem sẽ giảm 10% giá thịt cho người dân, nhưng họ chỉ mua được một kg thịt heo mỗi ngày tại 10 nơi thí điểm.

Tem phiếu giảm giá này cũng tồn tại ở một vài thành phố phía Nam của tỉnh Phúc Kiến, và dự kiến sẽ duy trì đến cuối năm do nhu cầu cao điểm. Chính quyền quận Lệ Thành của thành phố Phủ Điền ở tỉnh Phúc Kiến đã cung cấp cho người dân khoản trợ cấp 4 nhân dân tệ mỗi kg mua thịt heo. Thư thả hơn, mỗi người dân được mua tới 2 kg thịt.

Người tiêu dùng ở Hạ Môn, một thành phố khác ở Phúc Kiến, cũng có tem phiếu, nhưng được mua hẳn 2,5 kg thịt mỗi ngày, kể từ đầu tháng 8.

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng, giá thịt heo đã tăng 46,7% trong tháng 8 so với năm ngoái, do dịch tả châu Phi. So với tháng 7, giá thịt heo gần như tăng gấp 1/4. Hiện tại, giá heo hơi đang ở mức khoảng 110.000 đồng/kg.

Các nhà kinh tế dự đoán giá thịt heo sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay và tiếp tục đà tăng cho đến Tết Nguyên đán.

Một nhóm phụ nữ lớn tuổi ở khu tự trị Quảng Tây, phía Nam của Trung Quốc phải "chiến đấu" với nhau để có được miếng thịt heo giảm giá cuối cùng tại một khu chợ. (Nguồn: Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng).

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…