Nhà đầu tư dừng bán cắt lỗ condotel ở Đà Nẵng

Lý do được cho là du lịch Đà Nẵng đang sôi động trở lại, khách quốc tế sẽ đến đông đúc nghỉ dưỡng trong thời gian tới nên việc cho thuê dự báo sẽ khởi sắc.

 Các dự án nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng. (Ảnh: Chu Lai).

Anh Văn Hoàng, môi giới BĐS cho biết, từ giữa tháng 3 đến nay, nhiều chủ sở hữu đã dừng ký gửi rao bán căn hộ condotel. Đáng chú ý, nhiều căn được rao bán gấp, bán cắt lỗ đến 700 triệu đồng trước đó cũng được rút lại.

"Từ đầu năm đến cuối tháng 2, tổng cộng có 18 căn condotel ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn được ký gửi chúng tôi bán. Trong đó, 80% là bán cắt lỗ từ 500-700 triệu đồng/căn. Đến giữa tháng 3, chủ sở hữu dần lại rút không bán nữa, chỉ còn 4 căn nhờ tiếp tục bán nhưng giảm khoảng 50-60 triệu đồng/căn", môi giới này nói.

Anh Thế Dũng, một môi giới khác chia sẻ việc nhiều chủ sở hữu đang rút lại không tiếp tục bán cắt lỗ condotel là thật, anh và nhiều đồng nghiệp không bất ngờ vì điều đó. Lý do là thành phố đang và sắp đón khách quốc tế dồi dào thời gian tới, việc cho thuê căn hộ dự báo sẽ tốt trở lại như thời điểm trước dịch.

"Nhóm tôi trước đó nhận bán 15 căn condotel ở ven biển quận Sơn Trà nhưng tình hình rất ế ẩm. Thời gian qua, du lịch nội địa tốt dần lên, thành phố cũng đón khách quốc tế đến trở lại nên chủ sở hữu cũng dần báo rút lại không bán. Hiện các căn hộ đang cho thuê rất tốt.

Đến đầu tháng 4 này, nhóm tôi chỉ còn nhận bán hai căn hộ, chủ sở hữu cũng không giảm giá mạnh để cắt lỗ nữa", anh Thế Dũng cho biết.

Người viết cũng đã trao đổi với một số môi giới khác, được xác nhận việc nhiều chủ sở hữu đã và đang rút lại việc bán căn hộ condotel. Một số tiếp tục gửi môi giới và các sàn rao bán cũng không còn giảm giá, cắt lỗ sâu.

Đà Nẵng sẽ đón lượng khách quốc tế dồi dào thời gian tới

Đà Nẵng đón chuyến bay chở khách quốc tế đến đầu tiên sau hai năm ảnh hưởng bởi dịch. (Ảnh: Chu Lai).

Ngày 27/3 vừa qua, TP Đà Nẵng đã đón hơn 300 khách từ Singapore và Thái Lan, chính thức nối lại các đường bay quốc tế sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, năm 2022, thành phố kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước dịch Covid-19 với 31 đường bay quốc tế. 

Sở Du lịch TP Đà Nẵng tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines),… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế.

Còn đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, hồi tháng 2, đã có nhiều đường bay nội địa đến Đà Nẵng như: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc,...với tần suất bay 325 chuyến/tuần.

Về đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, bắt đầu tháng 4 sẽ có hơn 34 chuyến bay/tuần từ Incheon và Daegu (Hàn Quốc); 4 chuyến bay/tuần từ Kuala Lumpur (Malaysia); 4 chuyến bay/tuần từ Haneda (Tokyo – Nhật Bản); 4 chuyến bay/tuần từ Delhi (Ấn Độ),...

Theo báo cáo mới đây của Cushman & Wakefield Việt Nam, công suất phòng khách sạn ở TP Đà Nẵng liên tục tăng.

Cụ thể, tính đến quý I năm nay, tổng nguồn cung khách sạn 4 sao và 5 sao là 11.000 phòng, không thay đổi trong hai năm qua. Công suất phòng khách sạn trong quý I/2022 đạt 30%, tăng lần lượt 10,2% và 3,2% theo quý và theo năm - điều này được thúc đẩy bởi sự hồi phục của du lịch nội địa vào dịp Tết Nguyên Đán.

Giá thuê phòng trung bình đạt 70 USD/phòng/đêm (tương đương 1,6 triệu đồng), tăng 3% theo quý và tăng 20% theo năm. 

Cushman & Wakefield Việt Nam dự báo, trong ba năm tiếp theo, khoảng 4.000 phòng, trên 19 khách sạn tư nhân sẽ được mở ra khắp TP Đà Nẵng.

Theo Colliers, nguồn cung condotel ở Đà Nẵng tập trung tại địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Hải Châu.

Một số dự án condotel tiêu biểu ở Đà Nẵng, gồm: Alphanam Luxury có 234 căn; Wyndham Soleil có 706 căn; Ariyana Condotel Furama có 1.320 căn; Hòa Bình Green Danang có 1.536 căn; Cocobay Đà Nẵng có 1.591 căn,...

Theo Colliers, giá bán trung bình căn hộ condotel từ gần 1.300 USD đến hơn 2.900 USD/m2; chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 5 - 12%.

chọn
Vingroup huy động bao nhiêu vốn sau hơn một thập kỷ?
Hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã huy động khoảng 7,6 tỷ USD trong giai đoạn 2013 - 2019 và tiếp tục được rót thêm 5,5 tỷ USD trong 4 năm tiếp theo, tính đến tháng 9/2023.