Nhà hướng Đông hợp tuổi nào? Cách xác định tuổi để vận may liên tục ‘gõ cửa’

Chọn hướng nhà hợp tuổi là một bước cần thiết khi xây hoặc mua nhà mới. Nếu có dự tính chọn nhà hướng Đông, gia chủ có thể xác định tuổi của mình hợp hay không hợp bằng cách dựa vào nhóm cung mệnh để có thể nhận được những điều cát lành trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào? Hướng dẫn xác định tuổi hợp theo phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, hướng Đông được xem là hướng mặt trời mọc tượng trưng cho sự sinh tồn, niềm hy vọng, thịnh vượng và phát triển. Chính vì vậy, hướng Đông sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi gia chủ có ý định xây nhà hoặc mua nhà mới. Tuy nhiên, để biết được nhà hướng Đông có phù hợp với tuổi của mình, gia chủ có thể dựa vào cách tính cung mệnh dưới đây:

Trong đó, cung mệnh con người được chia làm hai nhóm chính đó là Đông Tứ Mệnh (Đông Tứ Trạch) và Tây Tứ Mệnh (Tây Tứ Trạch), cụ thể:

- Gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh sẽ thuộc các cung Chấn, Tốn, Ly và Khảm. Với cung này, hướng nhà phù hợp đó là hướng Đông, Nam, Đông Nam hoặc Bắc.

- Gia chủ thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh sẽ thuộc các cung Càn, Khôn, Cấn và Đoài. Người thuộc các cung này nên chọn hướng nhà là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. 

Như vậy, nhà hướng Đông sẽ phù hợp cho những gia chủ nào có tuổi thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh. Những người tuổi này sẽ đạt được nhiều thành tựu trong việc, sức khỏe tốt và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc khi xây nhà hướng này.  

Để xác định tuổi thuộc nhóm cung này, bạn có thể thực hiện cách tính theo những bước sau đây: 

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của mình (Lưu ý: Đây là bước quan trọng vì nếu bạn tính sai ngày sinh âm lịch của mình thì có thể ảnh hưởng đến trực tiếp kết quả cuối cùng)

Bước 2: Cộng hai số cuối của năm sinh và thực hiện cho đến khi còn một chữ số

Bước 3: Xác định nhóm tuổi của mình

- Nếu là nam, bạn lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính ra ở bước hai.

- Nếu là nữ, bạn lấy kết quả vừa tính ra ở bước hai cộng với 5. 

Trường hợp gia chủ sinh từ năm 2000 thì bản mệnh nên thực hiện phép tính như sau:

- Với nam, bạn sẽ lấy 9 trừ đi kết quả vừa tính ra ở bước hai.

- Với nữ, bạn sẽ lấy kết quả vừa tính ra ở bước hai cộng với 6. 

Bước 4: Kết quả

Sau khi đã tính ra được kết quả ở bước ba, so sánh kết quả với danh sách các số thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh là có được kết quả cuối cùng. Theo đó, 1, 3, 4, 9 là những con số thuộc nhóm cung này. 

Ví dụ: Nếu gia chủ nam sinh năm 1997, bạn sẽ tính như sau: Lấy 9 + 7 = 16 và cộng tiếp 1 + 6 = 7 rồi lấy 10 - 7 = 3 (nếu là nam). Sau đó, bạn lấy kết quả vừa tính ra được so sánh với số thuộc nhóm cung Đông Tứ Mệnh để xem tuổi của gia chủ sinh năm này có hợp hay không hợp với nhà hướng Đông.

Ngoài ra, để đỡ tốn thời gian tính ra kết quả như các bước trên, gia chủ cũng có thể tham khảo nhanh thông tin về tuổi thuộc cung Đông Tứ Mệnh sau đây:

- Cung Chấn: nam và nữ có năm sinh 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,… 

- Cung Tốn: nam có năm sinh 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… và nữ sinh năm 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003,…

- Cung Khảm: nam có năm sinh 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,… và nữ sinh năm 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004,…

- Cung Ly: nam có năm sinh 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… và nữ sinh năm 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003,…

Ảnh: ArchDaily

Gợi ý cách hóa giải nhà hướng Đông khi không hợp tuổi gia chủ

Nếu chẳng may nhà hướng Đông không hợp với tuổi của mình thì bạn có thể chọn những cách sau đây để hóa giải tà khí, đem đến nhiều vận may trong cuộc sống: 

- Sử dụng gương bát quái: là cách nhiều người thường hay áp dụng và đạt hiệu quả cao. Với cách này, bạn cần treo gương bát quái vào khoảng 12 giờ trưa (giờ chính Ngọ) để hướng phản xạ hướng ra ngoài, giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ gia chủ. 

- Xây cửa phụ: cũng là một trong những cách có thể hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khá hữu hiệu. Bạn có thể xây cửa phụ ở phía sau nhà của mình và sử dụng cửa này thường xuyên để có thể “rước” tài lộc, “vượng” sức khỏe. 

- Đặt gương trong nhà: là cách hóa giải có thể giúp cho gia chủ nhận được những điều tích cực trong cuộc sống như tài lộc dồi dào, sức khỏe tốt, gia đình hạnh phúc,... Theo đó, đặt gương ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc được xem là vị trí tốt nhất. 

- Chọn đồ nội thất với các màu hợp mệnh Mộc (vì hướng Đông thuộc hành Mộc): là cách hóa giải để giúp tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà, đồng thời còn lấn át khí tiêu cực từ hướng nhà không hợp tuổi gia chủ. Các món đồ nội thất có màu xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen nên ưu tiên chọn lựa để trang trí trong nhà. 

Ảnh: The Spruce

Cách nhận biết ngôi nhà có hướng Đông tốt và không tốt

Nhà hướng Đông tốt, hợp phong thủy sẽ mang đến những điều cát lành cho gia chủ về đường công danh, sức khỏe và gia đạo. Ngược lại, bản mệnh rất dễ gặp những điều xui rủi, khó khăn trong cuộc sống nếu có nhà hướng Đông không tốt. Do đó, để biết được hướng Đông nào tốt và không tốt, bạn có thể xem bảng thông tin dưới đây:

Hướng Đông

Tốt

- Nhà hướng Đông tốt sẽ có hướng “tiền thủy, hậu sơn”, tức là phía trước có biển, sông và phía sau có núi

- Nhà hướng Đông tốt sẽ có hướng chính cao và phần lưng thấp hơn

- Nhà hướng Đông tốt sẽ thoáng đãng, cao hơn so với những ngôi nhà xung quanh

Xấu 

- Nhà hướng Đông xấu có ao hồ, sông bị ô nhiễm nguồn nước

- Nhà hướng Đông xấu có các công trình xây dựng phía trước nhà

- Nhà hướng Đông xấu có phòng vệ sinh đặt ở hướng này

- Nhà hướng Đông xấu có hành lang hoặc ban công đặt ở hướng này

Ảnh: Knight Frank

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. 

chọn
Dự kiến quy hoạch mới 5 cây cầu kết nối Đồng Nai - Bình Dương
5 cây cầu mới kết nối Đồng Nai - Bình Dương gồm cầu Hiếu Liêm 2; cầu Tân An - Lạc An; cầu Tân Hiền - Thường Tân; cầu Thạnh Hội 2 và cầu Tân Ba - Bửu Long.