Nhà máy sản xuất trứng 'giả' đầu tiên ở châu Á sẽ được xây dựng tại Singapore

Theo hãng tin Bloomberg, nhà máy sản xuất trứng giả đầu tiên tại châu Á dự kiến sẽ được xây dựng tại Singapore.

Eat Just Inc, một công ty của Mỹ có trụ sở chính tại San Francisco chuyên sản xuất các loại thực phẩm từ thực vật đang hợp tác với Công ty Cổ phần Tư nhân Proterra Asia để lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất trứng từ protein thực vật đầu tiên tại Singapore.

Nhà máy sản xuất trứng 'giả' đầu tiên ở châu Á sẽ được xây dựng tại Singapore - Ảnh 1.

Sản phẩm Just Egg được sản xuất từ thực vật. (Ảnh: Eat Just Inc.).

Theo một tuyên bố chung giữa hai bên hôm 20/10, Tập đoàn Proterra Asia sẽ đầu tư 100 triệu USD và Eat Just đầu tư 20 triệu USD để mở rộng sản xuất protein thực vật ở châu Á.

Proterra Asia, một công ty cổ phần tư nhân được tách ra từ tập đoàn nông nghiệp khổng lồ Cargill Inc., cho biết khoản đầu tư này sẽ giúp công ty tạo ra một chuỗi cung ứng tích hợp đầy đủ và đa dạng cho sản phẩm trứng từ protein thực vật.

Hoạt động đầu tư vào các công ty sản xuất protein thay thế ngày càng có nhiều cạnh tranh khi các doanh nghiệp không ngừng phát minh ra các sản phẩm thay thế cho thịt động vật.

Xu hướng người tiêu dùng ngày nay cũng quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực dinh dưỡng và môi trường.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành dẫn đến tình cảnh đói nghèo ngày càng gia tăng, chuỗi cung ứng thực phẩm bị ảnh hưởng, làm tê liệt nền kinh tế và giảm sức mua của người tiêu dùng. Đây cũng là một yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư quyết định thử nghiệm trong lĩnh vực mới.

Theo các nhà đầu tư, dự kiến sau khi được xây dựng, nhà máy sản xuất trứng "giả" đầu tiên tại Singapore này sẽ tạo ra "hàng nghìn tấn protein".

Nhà máy sản xuất trứng 'giả' đầu tiên ở châu Á sẽ được xây dựng tại Singapore - Ảnh 2.

Eat Just dự kiến xây dựng nhà máy sản xuất trứng "giả" đầu tiên ở châu Á đặt tại Singapore. (Ảnh: Foodnavigator-asia).

Các cơ sở khác trong tương lai nhiều khả năng cũng sẽ tiếp tục được xây dựng ở châu Á khi nhu cầu về protein đang tăng cao.

Ngoài mối quan hệ hợp tác này, Eat Just và Proterra Asia cũng đang thảo luận về việc mở rộng liên minh sản xuất thương mại các loại thịt "giả", được làm từ tế bào thay vì thịt động vật từ việc giết mổ.

chọn