Nha Trang: Du khách ồ ạt đi tour biển đảo trước khi bão số 6 đổ bộ

Ban Quản lý vịnh Nha Trang cho biết, lượng du khách đi tour biển đảo trong sáng 9/11 tăng đột biến trước bão số 6.

Đổi kế hoạch tour vì bão

Theo thống kê sơ bộ trong sáng 9/11, đã có hơn 4.700 lượt khách với gần 300 tuyến tàu, ca nô rời bến cảng du lịch Cầu Đá - Nha Trang đi tham quan các tour biển đảo.

IMG_20191109_103247_071

Sáng 9/11, du khách vẫn đi tour biển đảo tại Nha Trang trước bão số 6. (Ảnh: Khải An)

"Mùa này, trung bình mỗi ngày có khoảng 3.300 – 3.500 lượt khách nhưng hôm nay tăng đột biến có thể do các đoàn tranh thủ đi tour trước bão số 6. Nếu mùa hè 4.000 – 5.000 lượt khách/ngày là bình thường", người phụ trách bến tàu nhận định.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại bến tàu Du lịch Cầu Đá, lượng du khách tăng đáng kể, các tàu thuyền rời cập bến nhộn nhịp.

"Chúng tôi được thông báo bão số 6 có thể ảnh hưởng đến Khánh Hòa nên đã chủ động đổi kế hoạch tour cho đoàn khách. Khách Trung Quốc rất thích đi tour biển đảo nên chúng tôi tranh thủ đưa họ tham quan tour này trước các tour nội thành", Trần Duy – một hướng dẫn viên cho hay.

Ông Huỳnh Bình Thái – Trưởng Ban quản Vịnh Nha Trang cho biết, theo thông báo của cơ quan chức năng các tàu thuyền du lịch phải cập bến trước 15 giờ ngày 10/11.

"Thông thường các tour biển đảo kết thúc lúc 14h, trong điều kiện thời tiết xấu chúng tôi sẽ yêu cầu các tàu thuyền du lịch về bến sớm hơn. Tuy nhiên, thời gian qua, các đơn vị kinh doanh rất có ý thức trong việc bảo vệ tính mạng du khách và tài sản của mình. Đơn cử, trước bão số 5 các chủ tàu đã thực hiện rất nghiêm túc trong công tác phòng chống thiên tai", ông Thái cho biết.

IMG_20191109_103442_964

Du khách háo hức đi tour biển đảo. (Ảnh: Khải An)

Ngoài các tour biển đảo, lượng du khách đến các điểm tham quan tour quanh thành phố cũng khá đông. Tại Nhà thờ Đá, Chùa Phật Trắng và Tháp Bà Ponagar các đoàn khách vẫn thường xuyên ra vào.

Ông Nguyễn Tuấn Dũng - Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa, đơn vị quản Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng cho biết, đơn vị đã chuẩn bị các phương án để bảo vệ di tích và tiếp nhận du khách trước bão số 6.

"Hiện 2 điểm tham quan vẫn nhận du khách tham quan, khi trời mưa lớn chúng tôi sẽ ngừng nhận khách. Về phương án bảo vệ di tích tài sản chúng tôi đã thực hiện và cắt cử người trong coi", ông Dũng cho biết.

chọn