Nhân vật 'chị hiểu hông' 15 tuổi khai trộm điện thoại iPhone trước khi 'nhặt giúp' túi Gucci gần 30 triệu

Tại cơ quan điều tra, H. khai đã trộm một điện thoại hiệu iPhone tại siêu thị Big C (Đồng Nai) vào chiều 30/5, trước khi "nhặt giúp" chiếc túi cao cấp trong trung tâm thương mại ở quận 2 (TP HCM) vào tối cùng ngày.

Ngày 3/6, Công an quận 2 cho biết cơ quan này đã nhận được báo cáo vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại Trung tâm thương mại Estella (phường An Phú, quận 2, TP HCM).

Trước đó, tối 30/5, công an phường An Phú được nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại Estella trình báo về vụ việc tại đây xảy ra trộm cắp tài sản. Kẻ trộm được xác định là T.M.H (15 tuổi, ngụ quận 4, TP HCM). H. sau đó được triệu tập đến cơ quan công an để lấy lời khai.

Nhân vật chị hiểu hông 15 tuổi khai trộm điện thoại iPhone trước khi nhặt giúp túi Gucci gần 30 triệu - Ảnh 1.

H. bị bảo vệ trung tâm thương mại lập biên bản. (Ảnh: CTV).

Theo đó, H. được xác định là nam giới, nhưng thời điểm bị bắt quả tang trộm cắp lại có ngoại hình là nữ.

Làm việc với công an, H. thừa nhận hành vi phạm pháp. Cụ thể, đối tượng khai ngồi tại quán cà phê trong trung tâm thương mại thì thấy túi xác của chị Đinh Thị Hương (27 tuổi) để sau lưng. Nảy sinh ý định trộm, H. đi đến ngồi cạnh người phụ nữ. 

Lợi dụng lúc chị Hương không để ý, H. dùng tay lấy trộm túi xách của nạn nhân rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, thiếu niên 15 tuổi bị nhân viên của quán kịp thời chặn lại.

Không thừa nhận hành vi, H. đứng lại và cãi tay đôi với chị Hương, cho rằng chiếc túi bị rơi nên "nhặt giúp" người phụ nữ.

Tại cơ quan điều tra, H. còn khai trước khi "nhặt" chiếc túi trên đã trộm một điện thoại hiệu iPhone của khách hàng khác tại quán cà phê ở siêu thị Big C (TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) vào chiều 30/5.

chọn