'Nhân viên mắc COVID-19 ở Sân bay Vân Đồn không trực tiếp đón chuyến bay từ vùng dịch'

Đó là thông tin ban đầu do đơn vị quản lý Sân bay Vân Đồn cung cấp.

Sau khi phát hiện một nhân viên dương tính với SARS-CoV-2, Sân bay Vân Đồn tạm đóng cửa trong 24h kể từ sáng 28/1.

Hiện nay, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sân bay Vân Đồn tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Sân bay quốc tế Vân Đồn).

Đợt xét nghiệm đầu tiên diễn ra ngay 4 giờ sáng 28/1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28/1. Sân bay Vân Đồn cũng lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay.

Trong sáng 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến – đi  từ sân bay Vân Đồn sẽ được điều chuyển về sân bay khác theo quy định của Cục Hàng không. Hiện sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TP HCM – Vân Đồn hàng ngày, với hai hãng bay Vietjet Air và Bamboo Airways.

Trước đó, trong đêm 27/1, khi bệnh nhân 1553 (P.T.D, SN 1990, nhân viên an ninh làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn) đang trở thành ca nghi nhiễm, Sân bay Vân Đồn đã phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết, điều tra lịch trình làm việc, xác định nguồn lây nhiễm. 

Bước đầu xác định, các nhân viên an ninh, trong đó có bệnh nhân P.T.D, không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch. Chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ tại vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách. 

82 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện thêm 72 ca mắc mới ở Hải Dương, 10 ca ở Quảng Ninh. Đến nay, các lực lượng đã cơ bản khoanh vùng, xác định các đối tượng cần lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương.

Tại Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phong tỏa khu vực Sân bay Vân Đồn, xác định được 355 ca F1; 124 ca F2; 2 ca F3 của bệnh nhân số 1.553, đã công bố sáng 28/1.

Trước đó, trong sáng 28/1, Bộ Y tế công bố có thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.

BN 1552 là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

BN 1553, nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Sun Group tặng 10.000 bộ kit xét nghiệm ở Quảng Ninh

Nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Quảng Ninh, chiều ngày 28/1, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group sẽ trao tặng Quảng Ninh 10.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid 19 với tổng trị giá 6,5 tỷ đồng.


chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.