Nhiều cán bộ bị kỷ luật do để gần 130 nhà xây trái phép

Quận Bình Tân buộc thôi việc, cảnh cáo, khiển trách 4 cán bộ vì để người dân xây gần 130 nhà trái phép trên đất nông nghiệp ở phường Tân Tạo.

Chiều 1/3, ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết việc kỷ luật các cán bộ liên quan được thực hiện trước Tết.

Cụ thể, một cán bộ địa chính phụ trách địa bàn bị buộc thôi việc. Nguyên phó chủ tịch và phó chủ tịch phường đương nhiệm bị cảnh cáo; nguyên chủ tịch phường giai đoạn 2016-2020 bị khiển trách. Ngoài kiểm điểm trách nhiệm, công an quận đang vào cuộc xem xét, nếu có yếu tố hình sự sẽ xử lý.

"Đây là bài học cho cán bộ khi thực thi công vụ", ông Nhựt nói.

Hơn 20 căn xây trái phép trên đất nông nghiệp sau khu vực trường THPT Bình Tân, trên đường Hồ Văn Long, đã bị cưỡng chế tháo dỡ. (Ảnh: Thanh Tùng).

Trước đó hồi tháng 10 năm ngoái, qua rà soát quận phát hiện địa bàn phường Tân Tạo có 129 nhà , trong đó 90 căn xây vào giai đoạn 2015-2020. Các căn nhà này xây trên đất nông nghiệp được quy hoạch cho giáo dục, công viên, cây xanh, giao thông, hành lang bảo vệ cao tốc...

Ông Vũ Chí Kiên, Phó chủ tịch UBND quận, cho biết đối với các công trình vi phạm, hiện một số khu vực đã xử lý cưỡng chế, những công trình khác người dân tự tháo dỡ nhưng chưa triệt để. Sau này quận còn phát hiện thêm các công trình vi phạm khác ở một số khu vực lận cận.

Trong tháng 3 này, địa phương sẽ xử lý dứt điểm công trình tái vi phạm, đồng thời xem xét hỗ trợ chỗ ở cho các hộ khó khăn, đông người nếu có yêu cầu.

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.