|  | 
| Công viên Công xã Paris trước nhà thờ Đức Bà sẽ được cải tạo. Ảnh: Hữu Công. | 
Ngày 22/4, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) đã giao các đơn vị chức năng triển khai cải tạo Công viên Bạch Đằng, Công trường Mê Linh, khuôn viên UBND quận... Những nơi này sẽ được trồng nhiều loại hoa để thu hút du khách.
Riêng Công viên Công xã Paris khi cải tạo phải hợp với kiến trúc nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, tòa nhà UBND quận... giúp không gian đô thị vốn có nhiều giá trị văn hóa lịch sử này thêm hấp dẫn. Nhất là trong bối cảnh nhà thờ Đức Bà đang được trùng tu.
Động thái này được quận 1 đưa ra do các công viên tại trung tâm Sài Gòn đang khá sơ sài, được trang trí bằng những khóm cây không nổi bật. Nhiều du khách phản ánh cây xanh ở đây khá đơn điệu, nhàm chán.
"Các công viên là bộ mặt của trung tâm thành phố, nơi hàng triệu du khách đến mỗi năm nên phải làm thật đẹp, để lại ấn tượng trong mắt họ.
Kinh phí làm mới sẽ lấy từ ngân sách quận", ông Hải nói.
Trước đó, quận 1 đã cải tạo Công viên Công trường Lam Sơn, sau lưng Nhà hát thành phố (vốn là bãi xe rộng 1.000 m2) thành công viên rực rỡ hoa.
|   | Học phí vào lớp 1 các trường quốc tế ở Sài Gòn Nhiều trường quốc tế ở TP HCM có học phí lớp 1 năm học 2018-2019 hơn 400 triệu đồng. | 
|   | Lạc vào khu phố Nhật giữa lòng Sài Gòn khi lên đèn Không chỉ có nhiều góc ảnh đẹp, khu phố được mệnh danh là “Tiểu Tokyo” của Sài Gòn với lối kiến trúc rất riêng khi ... | 
|   | Người Sài Gòn xếp hàng cập nhật thông tin thuê bao điện thoại Sau ngày 24/4, thuê bao có thông tin không chính xác sẽ bị khóa một chiều nên nhiều người đã đổ xô đến các điểm ... | 
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Vingroup lãi 9 tháng hơn 7.500 tỷ đồng
                                 08:15 | 31/10/2025
                                    
                                Vingroup lãi 9 tháng hơn 7.500 tỷ đồng
                                 08:15 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group