Nhiều doanh nghiệp BĐS dời lịch đại hội cổ đông: FLC, Đất Xanh, Sunshine Homes, Vingroup...

Giữa mùa tổ chức ĐHĐCĐ, nhiều công ty bất động sản như FLC, Sunshine Homes, Đất Xanh, Vingroup,... đã ra thông báo hủy ngày đăng ký cuối cùng và dời lịch họp để đảm bảo công tác chuẩn bị.

Gần đây nhất, Hội đồng quản trị Sunshine Homes đã thông qua nghị quyết hủy ngày đăng ký cuối cùng và danh sách cổ đông chốt ngày 21/3, đồng thời gia hạn thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) không muộn hơn ngày 30/6. 

Lý do mà công ty đưa ra là để có thêm thời gian chuẩn bị các nội dung xin ý kiến ĐHĐCĐ và chuẩn bị tốt hơn công tác tổ chức đại hội.

FLC cũng vừa có thông báo gia hạn thời gian tổ chức họp ĐHĐCĐ chậm nhất tới ngày 30/6. Đồng thời, công ty cũng hủy ngày chốt quyền (23/3) để tham dự kỳ họp như đã thông báo trước đó. 

Quyết định lùi ngày họp đại hội đồng cổ đông được đưa ra trong bối cảnh FLC đang phải đối mặt với nhiều khó khăn sau khi lãnh đạo tập đoàn cùng các công ty liên quan bị bắt. 

Cụ thể, từ ngày 29/3 - 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam đối với 5 cá nhân, gồm ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT FLC; bà Trịnh Thị Thuý Nga, Phó tổng giám đốc CTCP Chứng khoán BOS; bà Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban kế toán FLC; bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT FLC, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán BOS và bà Nguyễn Quỳnh Anh, Tổng Giám đốc Chứng khoán BOS.để điều tra về tội danh “thao túng thị trường chứng khoán”.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Đất Xanh đã có nghị quyết về việc thay đổi thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 từ 16/4 sang ngày 28/5 để có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ hơn cho các tài liệu, các vấn đề có liên quan phát sinh cần xin ý kiến Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ).

Nội dung cần thời gian chuẩn bị thêm có liên quan đến phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi 300 triệu USD ra thị trường quốc tế mà công ty đã công bố trước đó. 

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 5 năm, giá chuyển đổi không thấp hơn 62.000 đồng/cp. Theo lãnh đạo Đất Xanh, trái chủ lô trái phiếu này là đối tác chiến lược của doanh nghiệp.

Vingroup đã công bố nghị quyết của HĐQT về việc lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 nhưng không muộn hơn ngày 30/6. Hiện, công ty vẫn chưa công bố ngày họp cụ thể. Lý do mà doanh nghiệp đưa ra là để HĐQT và Ban Giám đốc, các phòng ban có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn các vấn đề liên quan khi xin ý kiến ĐHĐCĐ.

HĐQT Địa ốc Hoàng Quân đã thông qua nghị quyết dời ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 (trước đó dự kiến tổ chức ngày 26/3), đồng thời hủy danh sách người sở hữu chứng khoán tại ngày đăng ký cuối cùng 7/2 với lý do chưa hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ họp.

Sau khi thông báo được đưa ra, Hoàng Quân cũng tiết lộ văn bản kiến nghị của nhóm cổ đông có liên quan đến Louis Holdings về đưa nhân sự nhóm Louis vào HĐQT Hoàng Quân. 

HUD1 cũng có thông báo hủy ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, đồng thời hủy thông báo chốt danh sách người sở hữu chứng khoán tại ngày đăng ký cuối cùng 22/3.  

Theo HUD1, việc dời ĐHĐCĐ thường niên này là do công ty đang trong quá trình hoàn tất việc chuyển nhượng của nhà đầu tư mới, mua lại phần vốn góp của Tổng công ty HUD.

Trước đó, vào tháng 2, HUD đã bán đấu giá trọn lô 5,1 triệu cổ phần HUD1 với giá khởi điểm hơn 75 tỷ đồng/lô, tương ứng 14.716 đồng/cp. Phiên đấu giá đã diễn ra vào ngày 9/3 và có một nhà đầu tư cá nhân trúng đấu giá với mức giá 76,6 tỷ đồng.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (13/7 - 19/7): Trình đề án quy hoạch sân bay Vân Phong, thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh
TP HCM trình phương án làm hơn 180 km metro; thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh; Khánh Hòa trình đề án quy hoạch Cảng hàng không Vân Phong... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.